Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 11:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:15, Thứ 2, 21/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Trị: Tai nạn giao thông tăng đột biến

(ANTV) - Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh Quảng Trị, tình hình đảm bảo trật tự ATGT trong tháng 2/2016 có những diễn biến phức tạp với số vụ tai nạn giao thông, số người chết và bị thương tăng đột biến.

Cụ thể, trong tháng 2/2016, toàn tỉnh Quảng Trị xảy ra 17 vụ TNGT, làm chết 7 người, bị thương 19 người. So với tháng trước liền kề, số vụ TNGT tăng 7 vụ, tăng 70%; số người chết tăng 4 người, tăng 133,3%; số người bị thương tăng 10 người, tăng 111,1%.

Số vụ TNGT xảy ra trong tháng 2/2016 tập trung trên tuyến đường bộ, nguyên nhân tai nạn phần lớn do lỗi của người điều khiển phương tiện như đi sai phần đường quy định, không làm chủ tốc độ, không giữ khoảng cách an toàn, chuyển hướng sai quy định.

Trước tình hình này, các ngành chức năng tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp tục triển khai những giải pháp nhằm kiềm chế tai nạn giao thông mang tính bền vững hơn như đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kết hợp với ký cam kết trong các đơn vị, nhà trường, địa phương và hộ gia đình.

Bên cạnh đó, tăng cường công tác tuần tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, xử lý các điểm đen về mất an toàn giao thông.                              

Đà Nẵng: Quyết liệt  xử lý các điểm đen tai nạn giao thông do xe ben gây ra

Sau những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng liên tiếp xảy ra liên quan đến xe ben hoạt động trên địa bàn, các ban ngành của TP Đà Nẵng đã khẩn trương có những giải pháp khắc phục, từng bước hạn chế vấn nạn này.

Thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo thành phố nhằm hạn chế tai nạn liên quan đến xe ben chở đất, lực lượng CSGT và Thanh tra giao thông thường xuyên có mặt để kiểm tra, nhắc nhở và phân luồng giao thông.

Theo đó, tốc độ trên các tuyến đường được hạn chế xuống dưới 50km/h, có đoạn chỉ 30km/h. Trên các tuyến đường giao nhau tại vòng xoay được lắp đặt hệ thống đèn vàng cảnh báo nguy hiểm.

Vì vậy, những ngày gần đây trật tự vận tải của các xe ben chở đất đá đã có biểu hiện ổn định, các xe chạy có trật tự và giữ khoảng cách an toàn đúng quy định. Đặc biệt đã thực hiện đúng tốc độ khi đi vào các nút giao thông có đặt các biển báo hạn chế tốc độ.

Được biết, sắp đến Đà Nẵng sẽ ra quân tổng kiểm tra hoạt động khai khoáng, kiểm tra sức khỏe tài xế; việc thực hiện nghiêm tải trọng tại các địa điểm cân lưu động.

 

BT
Thăm dò khán giả