Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 14:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:28, Thứ 7, 07/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Trị: Phát hiện hầm vũ khí còn sót lại sau chiến tranh

(ANTV) - Sáng 6/10, trong khi khai quật tìm mộ liệt sỹ, lực lượng bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị đã phát hiện một hầm vũ khí còn sót lại sau chiến tranh, tại khu vực Thành Cổ, thị xã Quảng Trị,  tỉnh Quảng Trị.

 
Khu vực phát hiện hầm đạn pháo còn sót lại sau chiến tranh là tại nhà ông Võ văn Bằng ở số 01 Phan Đình Phùng, thị xã Quảng Trị, nằm tại khu vực phía nam cầu Thành Cổ. Theo lực lượng công binh tỉnh Quảng Trị, số vũ khí này là của bộ đội còn sót lại sau chiến tranh.
 
Hiện tại, lực lượng công binh mới đào lên được gần 50 đầu đạn cối, 60 ngòi nổ của cối 60, B40, riêng B40 đã lắp ngòi nổ và cùng một số đường dây thông tin của bộ đội.
 
Hiện các lực lượng chức năng đang phong toả hiện trường và nếu tìm kiếm thấy những loại đạn pháo nguy hiểm hơn sẽ tiến hành di dân.
 
 
Ngân hàng đồng loạt cảnh báo mã độc tấn công tài khoản
 
Gần đây, nhiều ngân hàng như Vietcombank, PV Bank, Maritime Bank... đồng loạt gửi thông báo tới khách hàng về mã độc Red Alert 2.0. Theo đó, mục tiêu  tấn công của mã độc này là các ứng dụng đã được cài đặt trên thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android, đặc biệt là ứng dụng ngân hàng trực tuyến (Internet Banking, Mobile Banking...).
 
Red Alert 2.0 có khả năng giả mạo các ứng dụng ngân hàng trực tuyến và thay đổi nội dung của các ứng dụng để lấy cắp các thông tin truy cập, thu thập danh sách liên lạc. Theo các ngân hàng, người dùng có thể bị dính mã độc này thông qua các ứng dụng nổi tiếng như Whatsapp, Viber... Sau khi lây nhiễm thành công, Red Alert 2.0 sẽ đợi người dùng mở ứng dụng Mobile Banking.
 
Sau đó nó sẽ ghi lại và gửi thông tin đăng nhập cho tin tặc để thực hiện giao dịch bất hợp pháp. Các ngân hàng khuyến nghị khách hàng chỉ tải ứng dụng từ kho chính thống, Google Play Store với Android và App Store với iOS, nhằm tránh nguy cơ nhiễm mã độc.
 
Khách hàng nên tải ứng dụng diệt virus từ các nhà cung cấp uy tiến và cảnh giác trước các câu hỏi yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, thông tin truy cập dịch vụ. Bên cạnh đó, khách hàng không nên sử dụng các thiết bị di động đã bẻ khóa (Jailbreak,Root) để truy cập các dịch vụ ngân hàng điện tử.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả