Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 14:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:20, Thứ 6, 24/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Trị: Nhiều hộ dân phải dùng nguồn nước ô nhiễm

(ANTV) - Tại huyện ĐaKrông, tỉnh Quảng Trị, suốt 7 năm qua, gần 400 hộ dân phải dùng nguồn nước lấy trực tiếp từ khe suối để sử dụng. Điều đáng nói là nhiều hộ dân trồng sắn ở ngay đầu nguồn nước và phun thuốc bảo vệ thực vật cho cây sắn, điều này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn nước và sức khỏe của người dân nơi đây. 

Không chỉ tại huyện Đakrông, tại huyện miền núi Hướng Hóa, người dân trồng sắn ở đầu nguồn nước phun thuốc diệt cỏ mỗi khi vào vụ quá nhiều khiến người dân sống dọc hạ nguồn các khe suối hết sức lo lắng. Riêng tại huyện Đakrông, công trình nước sạch đã hỏng hơn 5 năm, nên người dân ở thôn Xa Vi, xã Hướng Hiệp, phải dùng nguồn nước từ các khe, suối.

Theo thống kê, hiện Quảng Trị có trên 10.000 ha sắn, thời gian gần đây, do lợi nhuận, người dân đã trồng tự phát thêm nhiều diện tích sắn không theo quy hoạch, đây là tình trạng đáng báo động. Với việc người dân phun hàng nghìn lít thuốc diệt cỏ cho cây sắn ngay ở đầu các nguồn nước như hiện nay, các ngành chức năng ở Quảng Trị cần sớm vào cuộc để bảo vệ tài nguyên nước và môi trường trong sạch cho người dân.

Bộ Công Thương đã công bố thông tin về việc xử lý kỷ luật cán bộ đi lễ trong giờ làm việc

Ngày 23/02, Bộ Công Thương đã công bố thông tin về việc xử lý kỷ luật cán bộ đi lễ trong giờ làm việc. Theo đó, Lãnh đạo Bộ Công Thương áp dụng hình thức kỷ luật hạ bậc lương đối với ông Bùi Quang Hưng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu; kỷ luật cảnh cáo đối với 7 cán bộ cấp Phòng của Trung tâm, khiển trách đối với 2 viên chức và người lao động khác.

Lãnh đạo Bộ Công Thương đã ủy quyền Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại ký quyết định kỷ luật đối với các cá nhân trên. Trước đó, thông tin cán bộ ngành Công Thương đi lễ chùa trong giờ hành chính được phản ánh trên báo chí. 

Cục Xúc tiến thương mại xác nhận có việc Giám đốc Trung tâm, ông Bùi Quang Hưng, cùng một số viên chức và người lao động của Trung tâm đi lễ vào sáng ngày 07/02 trong giờ làm việc.

 

BT
Thăm dò khán giả