Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 11:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:25, Chủ Nhật, 31/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Trị kiểm soát chặt tuyến biên giới

(ANTV) - Những ngày giáp Tết, tại các cửa khẩu Quốc Tế Lao Bảo và Lay Lay tỉnh Quảng Trị, người lao động ở Lào và Thái Lan trở về quê ăn tết. Tỉnh Quảng Trị đang triển khai nhiều giải pháp tạo điều kiện cho người dân cách ly y tế, đảm bảo phòng chống dịch, trước khi về nhà. Bên cạnh đó là tăng cường kiểm soát xuất nhập cảnh trái phép trên tuyến biên giới.

 

Tại cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo và La Lay từ ngày 15/1 đến nay, mỗi ngày có từ 60 đến 100 người Việt Nam từ Lào về ăn tết. Tuy nhiên, vấn đề nhập cảnh trái phép trong mấy ngày qua, cũng xảy ra khá nóng. Chỉ tính riêng từ ngày 15/01 đến nay, đã có 70 đối tượng bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ khi đang nhập cảnh trái phép.

Tại hai cửa khẩu quốc tế Lao Bảo và La Lay, tỉnh Quảng Trị đến thời điểm này, đã có gần 2000 người trở về từ Lào. Theo đó, Quảng Trị, đã kích hoạt các khu cách ly tập trung đồng thời có các kịch bản đảm bảo phòng tránh dịch covid 19.

Hiện nay, Quảng Trị đã khởi động lại 3 khu cách ly do tỉnh quản lý và mỗi huyện một khu cách ly. Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với các địa phương có lao động trở về qua Cửa Khẩu quốc tế Lao Bảo và La Lay để tiếp nhận và thực hiện cách ly theo quy định. Cũng như tạo mọi điều kiện để người dân về quê ăn tết đảm bảo về an toàn dịch bệnh.

Thăm dò khán giả