Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 13:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:18, Thứ 3, 27/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Trị giải tỏa hành lang tuyến QL1A

(ANTV) - Trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nói riêng và cả nước nói chung, tình trạng lấn chiếm lòng lề đường đã và đang có những diễn biến phức tạp. 

Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục đường bộ Việt Nam về việc xử lý vi phạm hành lang an toàn đường bộ. Chi cục quản lý đường bộ II.5 phối hợp với huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị tổ đã chức giải tỏa hành lang an toàn đường bộ trên tuyến quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh nhánh Đông đi qua địa bàn.
 
Buôn bán ngay trên lòng lề đường. Không còn vỉa hè để cho người đi bộ. Đây là những vi phạm hành lang an toàn đường bộ đã và đang diễn ra trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Chi cục quản lý đường bộ II.5, cục quản lý đường bộ 2 đã triển khai giải tỏa các trường hợp vi phạm hành lang trên tuyến quốc lộ 1A từ km 717+00 đến 735+125 đi qua địa bàn huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.
 
Anh Nuyễn Hữu Vững - Nhân viên cửa hàng di động Tuyền Tuyến huyện Vĩnh linh, tỉnh Quảng Trị nói: Mình giải tỏa này em hoàn toàn đồng ý. Sau này, mình sẽ cam kết không tái phạm như vậy nữa.
 
Ông Võ Việt Hùng - Phó chủ tịch UBND thị trấn Hồ xá, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết: Chính quyền địa phương chúng tôi không ngừng tăng cường tuyên truyền cho quần chúng nhân dân, thường xuyên nhắc nhở, vận động nhân dân chấp hành tốt, không tái lấn chiếm. Nếu các hộ cố tình tái lấn chiếm, chúng tôi sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.
 
Trong tháng cao điểm giải tỏa hành lang an toàn đường bộ, lực lượng chức năng đã triển khai giải tỏa trên toàn các tuyến Quốc lộ đi qua địa bàn tỉnh Quảng Trị. Hàng trăm lều quán và biển hiệu quảng cáo cũng như cây cối đã được tháo dỡ.
 
Ông Nguyễn Trung Thông - Chi cục trưởng Chi cục quản lý đường bộ II.5, Cục quản lý đường bộ 2 cho biết: Khó khăn là có nhiều hộ dân thiếu hợp tác. Những hộ dân vi phạm không hợp tác thì sẽ làm theo đúng trình tự, sau đó lập biên bản và ra quyết định xử phạt.
 
Vấn đề lập lại trật tự lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè trên địa bàn tỉnh Quảng Trị là điều hết sức cần thiết. Nhưng về lâu dài, để người dân không tái phạm, rất cần sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương cũng như sự  tự giác của người dân. Nếu không, khi đoàn chức năng tháo dỡ xong đi qua, lòng lề đường và vỉa hè lại tiếp tục bị lấn chiếm.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả