Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 15:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:30, Thứ 5, 07/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Trị chủ động phòng chống cháy nổ

(ANTV) - Nhằm chủ động trong công tác phòng chống cháy nổ, hạn chế thấp nhất những thiệt hại có thể xảy ra, ngay từ đầu những ngày nắng nóng của mùa khô năm 2016, lực lượng phòng chống cháy nổ, Công an huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đã thực hiện nhiều giải pháp thiết thực, sẵn sàng ứng phó với diễn biến bất thường của thời tiết.

Doanh nghiệp tư nhân Mạnh Triều thuộc Cụm Công nghiệp làng nghề Thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong là đơn vị chuyên sản xuất và chế biến gỗ rừng. Do nguồn nguyên liệu sản xuất và chế biến mỗi ngày quá lớn 20 khối gỗ các loại nên cần đến một lượng điện rất cao.

Thời tiết đang vào cao điểm của mùa khô hanh nên môi trường sản xuất của doanh nghiệp rất dễ xảy ra cháy nổ. Tuy nhiên, ý thức rõ điều đó, cùng với sự quan tâm vận động của lực lượng Phòng cháy chữa cháy Công an huyện, ban lãnh đạo doanh nghiệp đã tuân thủ nghiêm ngặt các nội quy phòng cháy chữa cháy và tiêu lệnh chữa cháy được niêm yết tại trụ sở làm việc và sẵn sàng ứng phó khi xảy ra hỏa hoạn. 

Ông Đặng Thơ, Giám đốc DNTN Mạnh Triều, Thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong cho hay: Sản xuất gỗ rừng trồng này chủ yếu là điện, mà điện là loại rất dễ gây cháy, nên anh em và công nhân viên chúng tôi chú trọng về điện, bảo quản điện và trực tiếp điện như bọc dây điện, cầu giao tốt, luôn kiểm tra điện tại các cầu giao và đấu nội điện.

Hiện tại, trên địa bàn huyện Triệu Phong có khoảng 330 cơ sở thuộc diện quản lý về phòng cháy, chữa cháy, trong đó có trên 60 cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao, tập trung tại các chợ, nhà kho và cụm công nghiệp.

Để chủ động ứng phó với các tình huống bất ngờ xảy ra, huyện Triệu Phong đã thành lập được 110 đội phòng cháy, chữa cháy với 710 người tham gia, sẵn sàng phục vụ khi có lệnh điều động. Công an huyện đã thành lập trung đội phòng cháy, chữa cháy cơ động gồm 20 đồng chí do đồng chí Phó Trưởng Công an huyện phụ trách, chỉ đạo.

Thượng tá Lê Việt Hùng, Phó Trưởng Công an huyện Triệu Phong cho biết: Công an huyện Triệu Phong đã xây dựng kế hoạch và thực hiện các giải pháp: Tổ chức tuyên truyền cho các hộ dân, hộ kinh doanh, sản xuất kinh doanh, buôn bán nắm được các quy định của nhà nước về PCCC và cháy nổ; Yêu cầu các hộ ký cam kết chấp hành các quy định và tự trang bị các phương tiện để khi có tình huống xảy ra là xử lý tại chỗ; Chỉ đạo các đội công an chức năng của huyện và các xã, thị trấn tăng cường kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở và xử lý các trường hợp vi phạm. Vì vậy, thời gian qua, tình hình cháy nổ ổn định và không có vụ việc phức tạp xảy ra.

Để công tác phòng ngừa cháy nổ đạt hiệu quả, lực lượng PCCC Công an huyện Triệu Phong còn thường xuyên tổ chức rà soát, củng cố phương án chữa cháy đối với các cơ sở trọng điểm, có nhiều nguy cơ cháy nổ. Trước tình hình thời tiết nắng nóng cục bộ trên diện rộng, việc tăng cường công tác phòng chống cháy nổ của Công an huyện Triệu Phong là việc làm cấp bách, nhằm hạn chế thấp nhất những thiệt hại đáng tiếc xảy ra.

BT
Thăm dò khán giả