Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 18:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:11, Thứ 3, 19/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Trị: Cá biển chết hàng loạt trôi dạt vào bờ

(ANTV) - Trong những ngày vừa qua, người dân ở vùng biển bãi ngang xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị hết sức lo lắng trước tình trạng cá biển chết hàng loạt trôi dạt vào bờ.

Theo các gia đình ngư dân ở xã Vĩnh Thái cho biết, tình trạng cá biển chết hàng loạt trôi dạt vào bờ xuất hiện từ 2 đến 3 ngày trở lại đây. Số lượng cá chết ngày càng nhiều và hầu hết các thôn trong xã đều có cá chết nổi lềnh bềnh trên mặt biển, sau đó trôi dạt vào bờ. Điều đáng nói là các loại cá này đều nằm ở tầng nước sâu và có giá trị kinh tế cao.

Cá chết nhiều đến nổi chỉ cần mang lưới ra gần bờ biển là ngư dân có thể dễ dàng kéo cá vào. Phần lớn số cá này đều đã chết. Có cả cá to, cá nhỏ, có con cân nặng từ 5 đến 10 kg. Những ngư dân cả đời gắn bó với nghề đi biển ở xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh cho biết chưa bao giờ chứng kiến hiện tượng cá biển chết hàng loạt và trôi dạt vào bờ như thế này.

Không chỉ ở huyện Vĩnh Linh mà một số địa phương có biển trên địa bàn tỉnh Quảng Trị cũng diễn ra tình trạng tương tự. Hiện tại thì các cơ quan chức năng ở tỉnh Quảng Trị chưa đưa ra nhận định về nguyên nhân của tình trạng trên.

BT
Thăm dò khán giả