Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 17:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:06, Thứ 2, 26/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Trị bảo đảm an toàn hành lang lưới điện mùa nắng nóng

(ANTV) - Năm 2014 ở khu vực đường dây 500kv đi qua địa bàn huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đã xảy ra một vụ cháy rừng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn lưới điện quốc gia. Để khắc phục tình trạng trên ngành truyền tải điện Quảng Trị đã triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo an toàn hành lang lưới điện trong mùa nắng nóng này.

 
Được giao nhiệm vụ quản lý 60km đường dây 500kv mạch một, mạch hai và 30km đường dây 220kv, định kỳ hàng tháng, đội truyền tải điện Vĩnh Linh, tỉnh QuảngTrị thường xuyên cắt cử cán bộ lên phát quang trong và ngoài hành lang tuyến.
 
Ông Trần Vĩnh Tú - Đội trưởng Đội truyền tải điện Vĩnh Linh - Truyền tải điện Quảng Trị nói: Trước mùa khô, đơn vị luôn sẵn sàng100% ứng chiến. Phối hợp với các hộ dân để cắt tỉa những cành cây có khả năng đổ vào đường dây, gây mất an toàn cho đường dây.
 
Để có một hành lang an toàn như thế này, truyền tải điện Quảng Trị đã làm phối hợp với chính quyền địa phươn, tuyên truyền, nâng cao nhận thức đến với người dân ở dọc tuyến. Lực lượng Công an các huyện, thị xã, Thành phố nơi có đường dây đi qua cũng được tập huấn về bảo vệ an toàn lưới điện.  
 
Ông Võ Đức Diện - Phó chủ tịch UBND xã Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết: Chúng tôi đã vận động người dân không trồng các loại cây cao trong hành lang tuyến quy định. Chúng tôi cũng đã cử cán bộ công an xã, quân sự, định kỳ cùng tuần tra với đội quả lý bảo vệ đường dây.
 
Ông Huỳnh Phan Kim Nga - Giám đốc truyền tải điện Quảng Trị cho biết: Để đảm bảo cho công tác phòng chống cháy rừng trong mùa nắng nóng kho hanh. Đơn vị quản lý vận hành chúng tôi phải làm công tác tuyên truyền. Thứ hai là phải được lòng dân. Thứ ba là cùng phối hợp hỗ trợ với người dân để trồng những cây ngắn ngày và cùng với đơn vị quản lý vận hành bảo vệ đường dây thông suốt đi qua địa bàn tỉnh QuảngTrị.
 
Vấn đề bảo đảm hành lang an toàn lưới điện, đây không chỉ là trách nhiệm của ngành điện mà là của toàn xã hội. Hiện tại truyền tải điện Quảng Trị quản lý gần 150km đường dây 500kv mạch một, mạch hai và 80km đường dây 220kv.
 
Nhờ làm tốt công tác giải tỏa hành lang tuyến, và làm tốt công tác tuyên truyền nên từ năm 2015 đến nay, trên địa bàn truyền tải điện Quảng Trị quản lý không xảy ra vụ cháy hay hư hỏng lưới điện nào.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả