Thứ bảy, ngày 27/11/2021 - 19:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:26, Chủ Nhật, 31/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ninh: Tai biến y khoa dẫn đến tử vong sau khi mổ nội soi

(ANTV) - Tại bệnh viện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh vừa xảy ra vụ tai biến y khoa sau khi mổ nội soi sỏi thận dẫn đến một bệnh nhân tử vong. Chiều hướng dẫn tới sự việc, ban đầu được các bác sỹ ca phẫu thuật nhận định nạn nhân tử vong do tai biến tim mạch. Mặc dù, trước đó, nạn nhân này có thể trạng bình thường và được cơ sở khám chữa bệnh đánh giá đảm bảo sức khỏe trước khi mổ. 

Hơn hai tuần nhập viện điều trị bệnh sỏi thận tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, Quảng Ninh, người đàn ông 51 tuổi trú tại TP Uông Bí sau 2 lần mổ đã bị tử vong.

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân này đã phẫu thuật lấy sỏi thận một lần trước đó nhưng lượng sỏi bên trong vẫn còn. Chưa đầy một tuần, ngày 28/10 nạn nhân tiếp tục được bệnh viện chỉ định mổ nội soi để lấy số sỏi còn lại. Tuy nhiên, sau khi gây mê và kết thúc ca mổ lần hai này, chỉ mấy tiếng sau, nạn nhân đã không qua khỏi.     

Theo các bác sỹ trong kíp mổ cho biết, mổ nội soi là thủ thuật tán sỏi không quá phức tạp, nguyên nhân tử vong sau ca mổ vẫn chưa được khẳng định. Chiều hướng dẫn tới bệnh nhân tử vong, ban đầu được các bác sỹ cho rằng có liên quan đến tai biến tim mạch.

Đến thời điểm này, theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, Sở vẫn chưa nắm được thông tin cũng như báo cáo vụ việc từ phía Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí. Còn thi thể nạn nhân đã được bệnh viện chuyển về gia đình để lo hậu sự.

BT
Thăm dò khán giả