Thứ bảy, ngày 12/06/2021 - 18:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Chủ Nhật, 13/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ninh phát hiện gần 100 ca mắc sốt xuất huyết

(ANTV) - Tại tỉnh Quảng Ninh tính đến ngày 11/8 đã ghi nhận có 98 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó, 77 ca dương tính. Các ca bệnh còn lại, phần nhiều bị xâm nhập từ Hà Nội về các địa phương Uông Bí, Hoành Bồ, Cẩm Phả, Hạ Long.

Với thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều như hiện nay, sẽ tạo thuận lợi cho sự phát triển của muỗi truyền bệnh, dẫn đến nguy cơ bùng phát dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, nếu không được kiểm soát và xử lý kịp thời.

Trước thực tế trên, Sở Y tế đã chỉ các đơn vị y tế trong tỉnh /triển khai đồng bộ chiến dịch phòng chống sốt xuất huyết, phát hiện sớm các trường hợp mắc, khoanh vùng và xử lý triệt để 100% khi phát hiện bệnh. Đẩy mạnh công tác truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, phối hợp tuyên truyền phù hợp để người dân biết phòng chống bệnh cho cá nhân và cộng đồng.

Các đơn vị tuyến tỉnh tiếp tục hướng dẫn, giám sát chuyên môn đối với các đơn vị tuyến dưới. Ở các thôn, xóm, khắp nơi trong tỉnh đều phát động chiến dịch dọn vệ sinh môi trường phòng chống sốt xuất huyết.

Hà Nội ra quân phòng chống sốt xuất huyết: sẽ cưỡng chế nhà bỏ hoang

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, về việc toàn thành phố tăng cường phòng chống dịch sốt xuất huyết, sáng nay, đoàn kiểm tra của UBND TP Hà Nội đã xuống kiểm tra công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết tại quận Hà Đông, tập trung đặc biệt vào phường Quang Trung nơi đang là điểm nóng sốt xuất huyết.

Cũng trong sáng 12/8, thành phố hà Nội đã chỉ đạo 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố huy động toàn bộ hệ thống chính trị, các đoàn thể và toàn thể người dân tham gia vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, phòng chống dịch sốt xuất huyết. Chiến dịch sẽ duy trì thường xuyên, liên tục vào các tuần tiếp theo, cho đến ngày 4/9.

Bộ Y tế cũng đã cấp gần 11.000 lít hóa chất diệt muỗi; 3.250 bộ trang phục phòng, chống dịch; 500 hộp hóa chất diệt ấu trùng và 160 bộ dụng cụ điều tra côn trùng cho các địa phương trong phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã thành lập ba đội chống dịch cơ động ứng phó với dịch bệnh SXH để kịp thời hỗ trợ các địa phương khi cần thiết.

BT
Thăm dò khán giả