Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 11:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:08, Thứ 6, 05/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ninh: Đình chỉ thi công dự án FLC sau sự cố tràn bùn

(ANTV) - Tại Quảng Ninh, trong 2 ngày 2/8 và 3/8, trời đổ mưa lớn đã kéo theo hàng nghìn m3 bùn đất từ trên đồi dự án sân golf của Tập đoàn FLC xuống khu 3, phường Hà Trung, thành phố Hạ Long, gây tràn bùn đất vào nhà dân.

Trước tình trạng này, TP.Hạ Long đã có văn bản gửi công ty CP Tập đoàn FLC với nội dung: Đình chỉ việc thi công dự án quần thể sân golf, khu nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp thuộc FLC làm chủ đầu tư cho đến khi có ý kiến cho phép thực hiện thi công của thành phố.

Thời gian gần 1 tháng qua, đã 3 lần, việc thi công dự án sân golf của Tập đoàn FLC đã khiến cho hàng nghìn m3 đất đá trôi xuống các hộ dân tại khu 3, phường Hà Trung, TP.Hạ Long gây ngập lụt, ảnh hưởng đến đời sống của người dân, tắc đường ống thoát nước, hủy hoại hoa màu của người dân.

Sau sự việc trên, lãnh đạo TP. Hạ Long đã yêu cầu chủ đầu tư: khẩn trương khắc phục tình trạng tràn bùn đất; có phương án khắc phục khẩn trương tình trạng đất đá, bùn từ khu vực thi công dự án trôi xuống nhà dân trong thời gian thực hiện xây dựng; làm rọ, kè chắn, mở rộng cống thoát nước với tiết diện ước tích lớn gấp 4-5 lần hiện nay.

Theo chỉ đạo của Hạ Long, khi nào đơn vị hoàn thiện các biện pháp thoát nước và chống sạt lở đảm bảo và có ý kiến của UBND TP. Hạ Long mới được thi công tiếp.

BT
Thăm dò khán giả