Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 16:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:57, Thứ 2, 09/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ninh cách ly 28 người liên quan tới bệnh nhân thứ 17

(ANTV) - Trước những diễn biến phức tạp, sáng 8/3, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức họp khẩn cấp bàn phương án đối phó với dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Ngay khi có thông tin liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 xuất hiện tại Hà Nội, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh đã khẩn trương quyết liệt, kịp thời phối hợp với Cục Xuất nhập cảnh, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, bước đầu xác định được 52 trường hợp, gồm 46 người nước ngoài, 4 người Việt và 2 người Anh gốc Việt đã từng đi cùng chuyến bay mang số hiệu VN0054 có bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 và đã đi đến Quảng Ninh. Trong đó có 39 người nước ngoài rời khỏi TP Hạ Long trước sáng ngày 7/3.

Đến trưa ngày 7/3, đã đưa 6 người vào cơ sở cách ly để xét nghiệm sàng lọc Covid-19 tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (CDC) bằng kỹ thuật Realtime-PCR; kết quả đều âm tính.

Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh đã ghi nhận 28 trường hợp liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp tới bệnh nhân Covid-19 thứ 17 và tiến hành cách ly để điều tra xác minh, giám sát và lấy mẫu xét nghiệm.

Những trường hợp còn lại là hướng dẫn viên du lịch, lái xe, thuyền viên đưa khách đi thăm quan tại Vịnh Hạ Long và người làm việc tại các địa điểm mà 11 người nói trên đã tiếp xúc. Việc tổ chức cách ly được tiến hành bài bản, theo đúng quy trình an toàn phòng dịch.

Công an TP Lào Cai liên tiếp xử phạt thêm 02 người đăng tải thông tin không đúng sự thật

Sáng 8/3, Công an TP Lào Cai tiếp tục rà soát, xác minh thông tin 02 đối tượng đăng tải thông tin không đúng sự thật về dịch Covid-19, gây hoang mang dư luận.

Qua công tác nắm tình hình, Công an TP Lào Cai đã triệu tập 02 đối tượng đều có HKTT tại TP Lào Cai. 2 đối tượng trên có hành vi phát tán, đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook về tình hình dịch bệnh Covid-19.

Tại cơ quan điều tra, 02 chủ tài khoản Facebook trên đã thành khẩn nhận lỗi và xóa bài đăng tải trước đó, đồng thời đính chính thông tin trên. Công an TP Lào Cai đã ra quyết định xử phạt 02 đối tượng trên mỗi người 10 triệu đồng.

BT
Thăm dò khán giả