Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 20:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:21, Thứ 6, 08/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: Xuất hiện ổ dịch cúm gia cầm A/H5N6

(ANTV) - Cơ quan chức năng huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi đã tiến hành tiêu hủy trên 540 con gà, do nhiễm virus cúm A/H5N6 tại xã Tịnh Trà, huyện Sơn Tịnh.

Đàn gà 1.000 con, 75 ngày tuổi, trọng lượng 1,5 kg/con của gia đình ông Phan Thanh Vũ, thôn Trà Bình, xã Tịnh Trà xuất hiện tình trạng chết hàng loạt từ ngày 31/12/2015.

Khi thấy gia cầm của gia đình chết lác đác, ông Vũ nghĩ là do thời tiết chuyển mùa, nên đã tự dùng thuốc để chữa cho đàn gà mà không thông báo tình hình cho cán bộ thú y.

Qua quá trình kiểm tra nắm tình hình, cơ quan thú y phát hiện thấy sự việc trên, nên đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi về Cơ quan thú y vùng 4 để xét nghiệm, và cho kết quả dương tính với virus cúm A/H5N6.

Phát hiện và bắt giữ hơn 600 kg thực phẩm bẩn

 
600 kg thịt bê, thỏ, đầu và chân đuôi dê đã bốc mùi hôi thối là tang vật thu giữ được khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra cơ sở giết mổ gia súc ở hẻm 112, Phan Đình Phùng, phường Tây Sơn, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai do ông Vũ Thiếu Hưng làm chủ. 
 
Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở  không xuất trình được giấy tờ, chứng minh nguồn gốc của số thực phẩm trên. Ông Hưng khai nhận, số thực phẩm này được ông thu gom tại nhiều lò mổ trên địa bàn TP.Pleiku để vận chuyển vào TP.Hồ Chí Minh tiêu thụ.
 
Mặc dù không có giấy phép kinh doanh nhưng cơ sở này vẫn ngang nhiên hoạt động giết mổ và thu gom thực phẩm.
 
Được biết trước đó, cơ sở này đã bị Công an TP.Pleiku phát hiện, xử phạt  hành chính hơn 20 triệu đồng vì không có giấy phép kinh doanh, giấy cam kết bảo vệ môi trường...chủ cơ sở đã ký cam kết không tái phạm./.
 
BT
Thăm dò khán giả