Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 06:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:35, Thứ 3, 10/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi xuất hiện ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng

(ANTV) - Sáng 10/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi thông báo ghi nhận 11 ca dương tính với Covid-19. Trong đó có 01 ca ngoài cộng đồng và 10 ca là người  trở về từ các tỉnh có dịch đã được cách ly tập trung trước đó.

Ca ngoài cộng đồng là nam, sinh năm 1990, ở phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi. Trước đó, ngày 9/8, bệnh nhân này đi lấy mẫu xét nghiệm tự nguyện tại phòng xét nghiệm Thiện Nhân, TP Quảng Ngãi, đến 22h30 cùng ngày thì được thông báo có kết quả dương tính.

Trường hợp này chưa xác định rõ nguồn lây. Ngành y tế và Công an tỉnh Quảng Ngãi đang tập trung truy vết để khoanh vùng và xử lí mầm bệnh.

Hà Nội: Người đi đường không cần xuất trình lịch làm việc, giấy tờ xác nhận của phường, xã

Ngày 8/8, UBND TP Hà Nội ban hành Văn bản số 2562 về siết chặt việc cấp và sử dụng giấy đi đường trong thời gian giãn cách xã hội. Tuy nhiên, sau khi ban hành, một số nội dung tại văn bản chưa được các cơ quan, đơn vị thống nhất cách hiểu dẫn đến còn lúng túng trong triển khai thực hiện, chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân, doanh nghiệp cũng như yêu cầu phòng chống dịch bệnh.

Do vậy, sáng 10/8, UBND TP Hà Nội vừa thông báo hỏa tốc về việc triển khai các chỉ đạo của UBND thành phố tại Công văn số 2562. Theo đó, người đi đường chỉ cần xuất trình giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD/Hộ chiếu) kèm theo Giấy đi đường (mẫu Giấy đi đường đã được ban hành) mà không cần xuất trình lịch trực, lịch làm việc, văn bản phân công nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, cũng như không cần xuất trình các giấy tờ có xác nhận của UBND phường, xã.

Cũng theo thông báo mới này, mặc dù người đi đường không cần xuất trình các giấy tờ có xác nhận của phường, xã nhưng để phục vụ công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành quy định về giãn cách của các đơn vị trên địa bàn và tiến hành hậu kiểm khi cần thiết, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh có trách nhiệm tổng hợp danh sách người lao động của đơn vị cần lưu thông trên đường, kèm theo phương án sản xuất, kinh doanh đảm bảo các yêu cầu và quy định về phòng chống dịch và gửi đến UBND cấp phường, xã để được xác nhận.

BT
Thăm dò khán giả