Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 05:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:34, Chủ Nhật, 21/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: Xử lý xe khách biển số nước ngoài vi phạm

(ANTV) -  Trong các phương tiện vận tải khách sau Tết, tại tỉnh Quảng Ngãi xuất hiện nhiều xe khách mang biển số nước ngoài thường xuyên vi phạm khi đưa đón khách gây mất trật tự an toàn giao thông, đảo lộn trật tự vận tải.

Các tổ tuần tra lưu động của Cảnh sát giao thông, Thanh tra Sở giao thông vận tải Quảng Ngãi có mặt thường xuyên trên Quốc lộ 1 để xử lý chuyên đề về xe khách. Nóng nhất trong thời điểm sau tết vẫn là hành vi vi phạm dừng đón trả khách không đúng nơi quy định đối với các xe khách mang biển số nước ngoài.

Đây là vi phạm hết sức nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và tài sản của người tham gia giao thông. Các trường hợp đậu đỗ, dừng đón trả khách không đúng nơi quy định đều bị lực lượng Thanh tra giao thông kiên quyết xử lý.

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi vẫn đang tiếp tục duy trì có mặt trên tuyến Quốc lộ 1 và các đoạn tuyến giao thông phức tạp để kiểm soát chặt trật tự vận tải khách sau tết, kiên quyết xử lý vi phạm xe khách, nhất là xe khách biển số nước ngoài để ổn định trật tự vận tải khách, góp phần hạn chế tai nạn giao thông liên quan đến xe khách.

TP.HCM: Ô tô vẫn dừng đỗ dưới biển cấm

  Mặc dù đã có có biển cấm dừng, đậu xe, nhưng 2 tuyến đường ở trung tâm quận 1, TPHCM vẫn xảy ra tình trạng này.

Chiều 19/2, theo ghi nhận tại đường Lê Thị Hồng Gấm, quận 1 vẫn còn tình trạng xe ô tô trên 9 chỗ đậu đỗ tại đây. Ngoài ra, khu vực đường Nguyễn Thái Bình gần văn phòng bán vé xe khách của công ty Kumo Samco vẫn có những chiếc xe ô tô 45 chỗ dừng đỗ trả khách vào buổi chiều tối.

Đặc biệt, hiện tượng các xe ô tô dưới 9 chỗ như taxi, xe khách ở các nơi quay trở lại đậu đỗ nhộn nhịp hơn. Mọi hoạt động của các nhà xe Hoa Mai, Kumho Samco… vẫn diễn ra bình thường. Họ cho một số xe ôm đứng đầu đường để canh khi không có lực lượng này thì xe ôm điện thoại báo cho xe vào đón, trả khách. Trong trường hợp lực lượng chức năng tuần tra liên tục thì họ sẽ cho xe ôm trung chuyển ra trạm 110 Võ Văn Kiệt để khách lên xe.

Trao đổi về vấn đề này, ông Lê Hồng Việt, Phó chánh Thanh tra Sở giao thông vận tải TP HCM cho biết ngày 17/2, Sở giao thông vận tải mới thực hiện triển khai lắp biển báo tại hai tuyến đường trên, do vậy Thanh tra đang chờ ý kiến chỉ đạo từ lãnh đạo Sở để có kế hoạch triển khai xử lý theo quy định.

 

BT
Thăm dò khán giả