Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 14:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Thứ 2, 15/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: Xử lý nhiều xe nhồi nhét khách

(ANTV) -Sau Tết Nguyên đán, lượng người từ quê trở lại các tỉnh phía Nam làm việc tăng cao. Hầu hết vé tàu xe đã bán hết từ trước Tết, thiếu phương tiện đi lại nên nhiều hành khách phải đón xe dọc đường. Lợi dụng tình trạng này, rất nhiều nhà xe nhồi nhét khách, chở quá số người quy định và bắt chẹt hành khách.

Phòng CSGT đường bộ và đường sắt Công an tỉnh Quảng Ngãi tăng cường tuần tra kiểm soát các phương tiện cơ giới, đặc biệt là xe khách đi ngang qua địa phận Quảng Ngãi. Qua đó phát hiện nhiều xe vi phạm các lỗi như phóng nhanh vượt ẩu, chở quá số hành khách qui định.

Điển hình ngày 14/2, Trạm CSGT Đức Phổ trong lúc tuần tra trên đoạn Quốc lộ 1A, thuộc xã Phổ Cường, huỵên Đức Phổ đã kiểm tra ô tô khách giường nằm biển số nước Lào do tài xế Nguyễn Mạnh Tiến, 37 tuổi, ở tỉnh Thanh Hóa điều khiển. Phát hiện trên xe chở quá 6 người trên xe.

Tài xế Nguyễn Mạnh Tiến cho biết: "Chúng tôi đón khách muốn về cùng 1 nơi nên bị chở quá người."

Lực lượng CSGT tăng cường kiểm tra xe khách 


Trạm CSGT Đức Phổ đã ra quyết định xử phạt ô tô khách vi phạm và kiên quyết không để trường hợp nào qua tỉnh Quảng Ngãi chở quá số người qui định. Thực tế cho thấy, nhiều nhà xe lợi dụng dịp Tết đã bất chấp chở quá số người, nhồi nhét khách trên xe.

Trung tá Lê Duy Phúc, Trưởng Trạm CSGT Đức Phổ, Phòng CSGT đường bộ và đường sắt Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Trong thời gian này lực lượng CSGT sẽ tổng kiểm tra các xe khách, với những trường hợp chạy quá số người qui định thì chúng tôi sẽ lập biên bản và yêu cầu sang khách để đảm bảo an toàn."

Năm nào cũng vậy, hành khách lại nhọc nhằn chuyện xe hành trình vào lại miền Nam sau Tết Nguyên đán. Vì vậy, việc tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm là hết cần thiết. Đồng thời các ngành, địa phương cũng nên huy động, tăng cường phương tiện nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán.

 

BT
Thăm dò khán giả