Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 16:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:47, Thứ 4, 08/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: Vi phạm trong tổ chức thi công gây TNGT

(ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông dẫn đến chết người mà nguyên nhân từ việc đơn vị thi công công trình ẩu, vô trách nhiệm.

Trưa ngày 6/6, anh Bùi Văn Kỳ (trú thành phố Quảng Ngãi) đang điều khiển xe máy chở vợ sắp cưới khi đến đoạn quốc lộ 1A, qua xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh thì tông vào đống cát đổ trên lối dành người đi bộ và xe máy. Ngay sau đó, anh Kỳ ngã ra bên ngoài đường và bị xe tải cán chết tại chỗ. Người vợ sắp cưới ngã vào phía ven đường thoát nạn.

Sau vụ tai nạn, Công an huyện Sơn Tịnh phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ngãi khám nghiệm hiện trường, đồng thời làm việc với đơn vị thi công.

Tại đoạn đường này có nhiều đống cát, đá phục vụ công trình điện chiếu sáng cho Khu Công nghiệp VSIP do Sở GTVT tỉnh làm chủ đầu tư và Công ty TNHH Xây dựng Công trình Nghĩa Hạnh thi công.

Theo quy định, ổ vật liệu phải có biển báo, đèn tín hiệu ban ngày và ban đêm để cảnh báo người đi đường, đó là trách nhiệm của đơn vị thi công.

Nhiều đơn vị thi công tập kết vật liệu lấn chiếm lòng lề đường, đào khuôn đường tạo các hố sâu nguy hiểm, chưa thực hiện đầy đủ các quy định về bảo đảm ATGT như thiếu biển cảnh báo, không đèn tín hiệu cảnh báo vào ban đêm, rào chắn bố trí không đầy đủ, không người cảnh giới hướng dẫn giao thông vẫn còn diễn ra ở nhiều nơi khi thi công công trình đã tạo thành những cái “bẫy” đối với người tham gia giao thông. Đây là nguyên nhân các phương tiện lưu thông qua những đoạn đường thi công đã rơi xuống hố sâu hoặc va vào các trụ bê-tông do đơn vị thi công để lại, hậu quả làm nhiều người thương vong.

Anh Trần Thanh Quang, ở huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi cho biết: Hàng ngày tôi đi qua đoạn đường này, các đống cát, đá đổ tràn ra đương gây khó khăn cho việc chúng tôi lưu thông. Tuy nhiên không thấy đơn vị dọn dẹp cho đảm bảo người dân qua đây.

Bà Trần Thị Lý, xã Phổ Thạnh cho rằng: Họ thi công để bãi cát chỗ này, người dân đi không biết băng qua thì bị ngã xe. Rất nhiều người bị thương như thế này.

Rõ ràng việc bảo đảm an toàn giao thông, an toàn lao động khi thi công các công trình cần được các ngành chức năng siết chặt hơn nữa trong quản lý các đơn vị thi công, nhằm tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra cho những người dân lưu thông trên đường.

 

BT
Thăm dò khán giả