Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 19:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:27, Thứ 7, 23/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi tập trung khắc phục thiệt hại do lốc xoáy

(ANTV) - 16 giờ 30 phút chiều  22/6, một trận lốc xoáy kinh hoàng đã xảy ra trên địa bàn xã Ba Nam, huyện miền núi Ba Tơ của tỉnh Quảng Ngãi gây thiệt hại nặng nề về tài sản của nhân dân trong vùng. Ngay sau trận lốc xoáy đi qua, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi đã huy động lực lượng tập trung giúp người dân trong vùng khắc phục thiệt hại sớm ổn định cuộc sống.

 

Cơn lốc xoáy đã đi qua nhưng chị Búi vẫn chưa hết nỗi kinh hoàng. Hiên nhà và cả chiếc xe máy của gia đình chị cũng đều bị lốc xoáy làm hư hỏng nặng. Dù vậy, mọi chuyện vẫn còn may mắn khi không có ai trong gia đình bị thương vong.

Theo người dân địa phương xã Ba Nam thì đây là trận lốc xoáy lớn nhất từ trước đến nay. 115 ngôi nhà bị hư hỏng, tốc mái; 2 cơ quan gồm Trạm y tế xã và Bưu điện xã bị tốc mái hoàn toàn; 100 ha keo rừng bị gãy đổ gây thiệt hại hàng tỷ đồng.

Trong ngày hôm nay, chính quyền địa phương huyện Ba Tơ đã huy động lực lượng gồm lực lượng dân quân, công an, đoàn viên thanh niên tập trung về 3 thôn Xà Râu, Làng Zút 1 và Làng Zút 2 thuộc xã Ba Nam, huyện Ba Tơ để giúp dân khắc phục thiệt hại, lợp lại nhà ở và các công trình bị hư hỏng do lốc xoáy gây ra.

Rất may là vụ lốc xoáy đã không gây thương vong về người. Đến thời điểm này, công tác khắc phục thiệt hại cũng được huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo thực hiện cơ bản hoàn thành.

Chính quyền địa phương đang thống kê chi tiết mức độ thiệt hại để có hướng xem xét, hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại do lốc xoáy gây ra.

B.T
Thăm dò khán giả