Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 13:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:40, Thứ 7, 16/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: QL1A tiếp tục chậm tiến độ, xin gia hạn lần thứ 6

(ANTV) - Tuyến đường quốc lộ 1A đi qua địa phận tỉnh Quảng Ngãi là nút thắt còn lại trên tuyến quốc lộ 1A được Thủ tướng chỉnh phủ đồng ý mở rộng để đảm bảo lưu thông trên tuyến từ năm 2016. Và đến thời điểm này, tiến độ dự án vẫn hiện đang dậm chân tại chỗ và chủ đầu tư tuyến đường đã qua 6 lần xin gia hạn tiến độ  để thi công tuyến đương nhưng vẫn chưa hoàn thành. 

 

Dự án mở rộng quốc lA tỉnh Quảng Ngãi có chiều dài gần 20km . Đây là dự án có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với việc nâng cao chất lượng giao thông trên tuyến , đảm bảo ATGT trên cả nước. Thế nhưng, nhiều bất cập trong quá trình thi công dẫn đến nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra.

Thời gian qua, lực lượng CSGT cũng đã thường xuyên, tuần tra, kiểm soát và nhắc nhở người dân, lái xe các phương tiện, nhưng tình trạng cả một tuyến đường chỗ nào cũng ngổn ngang, mật độ phương tiện giao thông thì nhiều khiến việc lưu thông của người dân gặp nhiều khó khăn, nguy cơ mất ATGT có thể thấy rõ.

Được biết, dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A qua các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh do Sở GT-VT tỉnh Quảng Ngãi làm chủ đầu tư có nhiệm vụ khai thác và mở rộng tuyến đường. Song, với việc ra hạn 6 lần thi công được lãnh đạo Sở này lý giải với nhiều yếu tố khách quan và với thực trạng hiện tại thời gian hoàn thành của dự án vẫn là một ẩn số.

Suốt hơn 3 năm nay, những người dân sống 2 bên tuyến Quốc lộ 1A, huyện Sơn Tịnh, Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã quá nhiều bức xúc về vần đề này, và nếu không được khắc phục sớm, đây có thể sẽ là nguyên nhân gián tiếp của những tai nạn giao thông nghiêm trọng, bởi  thực tế, đã không ít vụ va chạm, tai nạn khiến người dân bị thương vong xảy ra từ việc thi công chậm trễ này.

B.T
Thăm dò khán giả