Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 08:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:59, Chủ Nhật, 23/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi nỗ lực bảo vệ rừng mùa nắng nóng

(ANTV) - Những ngày qua nắng nóng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi diễn ra trên diện rộng làm tăng nguy cơ cháy rừng. Nếu không có biện pháp đề phòng thì hậu họa cháy rừng sẽ khó tránh khỏi. Do đó, hiện nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đang tích cực triển khai các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng.

Ngoài kí cam kết, cán bộ kiểm lâm còn phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền, phát tờ rơi hướng dẫn quy trình đốt nương rẫy cho các hộ dân. Đây là việc làm thường xuyên và cần thiết trong thời điểm nắng nóng.

Một trong những nguy cơ cao dẫn đến cháy rừng là do người dân bất cẩn, chủ quan trong lúc đốt dọn thực bì. Vì vậy, Hạt Kiểm lâm huyện các địa phương đang tăng cường lực lượng để canh phòng, kiểm soát chặt chẽ hoạt động xử lí thực bì bằng lửa của các chủ rừng. 

Các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng đang được chính quyền địa phương và lực lượng kiểm lâm tỉnh Quảng Ngãi triển khai sẽ được duy trì 24/24 trong thời điểm nắng nóng gay gắt như hiện nay nhằm phòng ngừa các vụ cháy rừng.

BT
Thăm dò khán giả