Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 00:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:36, Thứ 2, 09/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: Nhiều tuyến đường khó đi lại do xuống cấp

(ANTV) - Sau đợt mưa lũ kéo dài những ngày đầu tháng 12 vừa qua, nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch trên địa bàn huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi bị xuống cấp nghiêm trọng, gây trở ngại lớn cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của nhân dân và chứa đựng nguy cơ tiềm ẩn gây ra các vụ tai nạn giao thông. 

Đoạn đường thuộc tuyến tỉnh lộ 624 đi qua địa bàn thôn Đại An Đông, xã Hành Thuận, huyện Nghĩa Hành, mặt đường bị bong tróc hết lớp nhựa và đầy rẫy những ổ voi, ổ gà, khiến cho các phương tiện giao thông qua lại hết sức khó khăn. Ngày nắng đã khổ, ngày mưa lại càng khổ hơn, người điều khiển phương tiện chỉ cần sơ sẩy một chút là tai nạn có thể xảy ra.

Ông Huỳnh Đỗ Phượng- Xã Hành Thuận, Nghĩa Hành, Quảng Ngãi cho biết: "Ổ gà nó to quá tránh không được, nếu không có nước thì thấy ổ gà còn đây nước không không thấy ổ gà được, nên bà con té rất là nhiều, nhất là những người phụ nữ chở hàng rau sống sáng nào cũng té, nhất là học sinh tiểu học  gây ra tai nạn té liên tục, các cháu đi học rất dễ thương nhưng  té thì phải về thay đồ thôi."

Anh Bùi Muống- Tài xế xe tải chia sẻ: "Ảnh hưởng là mình chở không an toàn, hàng hóa bị vỡ cho nên phải đền bù cho người ta. Khi mình đi xe này tránh xe kia nên phải giảm tốc độ,  xe phía sau chạy không ngó tới thì đâm vào,  cái đó rất là nhiều người bị rồi đó."

Không riêng gì tuyến tỉnh lộ 624 đoạn đi qua địa bàn, nhiều tuyến giao thông huyết mạch ở huyện Nghĩa Hành hiện đã bị xuống cấp nghiêm trọng do sự tàn phá của đợt mưa lũ kéo dài những ngày đầu tháng 12 vừa qua, đã và đang gây trở ngại rất lớn cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa, nông lâm sản của người dân.

Chị Phạm Thị Nhị- Xã Hành Dũng, Nghĩa Hành, Quảng Ngãi chia sẻ: "Thứ nhất là người dân đi lại khó khăn, còn con em đi lại nhiều đứa bé bị té ngã, tôi cũng mong cấp trên có hướng nào làm lại tuyến đường cho ngay thẳng cho người dân đi lại cho nó an toàn."

Tết nguyên đán Đinh Dậu đang đến rất gần, lưu lượng người và các phương tiện vận chuyển hàng hóa nông lâm sản cũng tăng cao đột biến. Các giải pháp khắc phục nhanh những đoạn đường bị xuống cấp nghiêm trọng ở thời điểm này của các đơn vị quản lý sẽ góp phần quan trọng trong việc bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của người dân.

Đà Nẵng: Xử phạt hơn 1800 trường hợp vi phạm giao thông qua camera

Sau hơn hai tháng đi vào hoạt động, hệ thống camera giám sát giao thông lắp đặt tại một số nút giao thông quan trọng của Đà Nẵng đã phát huy được tác dụng. Tình hình vi phạm trật tự  an toàn giao thông giảm đáng kể, ý thức người tham gia giao thông được nâng lên một cách rõ rệt.

Từ ngày 1/11/2016 đến nay, lực lượng cảnh sát giao thông Công an giao thông Đà Nẵng đã phát hiện hơn 1800 trường hợp vi phạm qua hệ thống camera giám sát. Các lỗi chủ yếu là điều khiển xe vượt quá tốc độ quy định, đi sai làn đường, không chấp hành đèn tín hiệu. Từ ngày 16/1/2017, Đà Nẵng sẽ có thêm 9 nút giao thông áp dụng xử phạt qua camera. Đây là 9 nút giao thông trọng điểm nằm ở trung tâm thành phố với lưu lượng phương tiện đông.

BT
Thăm dò khán giả