Thứ tư, ngày 29/09/2021 - 10:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:09, Thứ 7, 21/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: Nhiều ô tô kinh doanh vận tải trái phép

(ANTV) - Qua công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ngãi và Thanh tra giao thông đã phát hiện nhiều đơn vị vận tải, đặc biệt là hộ kinh doanh cá thể chưa chấp hành các quy định đối với hoạt động kinh doanh vận tải.

Điển hình là các lỗi như: sử dụng xe không có phù hiệu để kinh doanh vận tải hành khách, đón trả khách không đúng nơi quy định, thậm chí có đơn vị chưa được cấp giấy phép kinh doanh vận tải nhưng vẫn đưa xe ra hoạt động kinh doanh vận tải trên địa bàn một số địa phương.

Thời gian tới nhất là thời điểm cuối năm, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra đối với các đơn vị kinh doanh vận tải, trong đó tập trung kiểm tra các đơn vị vận tải hành khách bằng xe ô tô và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Thượng tá Hồ Văn Thư – Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ và đường sắt Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Không có giấy phép kinh doanh thì chúng tôi sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đã ban hành. Qua tuần tra kiểm soát, các tỉnh xe về Quảng Ngãi qua địa bàn này chúng tôi sẽ xử lý và lập biên bản và yêu cầu các đơn vị kinh doanh xe đến nơi địa phương đó, Sở Giao thông vận tải đó để làm các thủ tục theo quy định của Nhà nước".

Hoạt động kinh doanh vận tải mà không đăng kí kinh doanh đã tạo ra sự cạnh tranh không lành mạnh trong hoạt động kinh doanh vận tải, gây thất thu ngân sách nhà nước. Việc tăng cường xử lý hành vi này tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh trong hoạt động kinh doanh vận tải, chống thất thu ngân sách và góp phần đảm bảo an toàn giao thông cho người dân.

BT
Thăm dò khán giả