Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 07:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:54, Chủ Nhật, 08/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: Nhiều điểm sạt lở nguy hiểm

(ANTV) - Tuy chưa vào cao điểm mùa mưa nhưng một số huyện vùng cao Quảng Ngãi đã xuất hiện sạt lở núi, sạt lở đường đe dọa đến tính mạng và tài sản của người dân. Ngoài nguyên nhân do mưa kéo dài thì việc thi công ẩu một số công trình giao thông cũng là nguyên nhân quan trọng dẫn đến sạt lở.

Thôn Gòn Ôn, xã Ba Thành, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi, chỉ cần một cơn mưa kéo dài 2 giờ đồng hồ thì nước đã cuốn trôi một đoạn đường bắt qua con Suối Kẻ ở đây, gây ảnh hưởng đi lại của hàng chục hộ dân nơi đây. Được biết dự án đoạn đường từ xã Ba Động của huyện Ba Tơ nối liền thôn Gò Ôn đầu gần chục tỷ đồng. Riêng tại đoạn suối Gò Ôn với cách xây dựng ẩu nên bị nước cuốn trôi. Các lớp xi măng xây cầu bong tróc dùng tay bóp vỡ.

Mới đây một vụ sạt lở núi nghiêm trọng đã xảy ra tại tuyến Tỉnh lộ 622B, đoạn qua thôn Trà Linh, xã Trà Lãnh, huyện Tây Trà, Quảng Ngãi. Ghi nhận tại hiện trường, điểm sạt lở nằm trên cao cách khá xa so với mặt đường. Phía dưới toàn là đá khối, có tảng bề rộng tới 5 gang tay tràn ra chiếm hết nửa làn đường bên phải. Người dân cho hay, tình trạng này xảy ra nhiều ngày nhưng chưa thấy cơ quan chức năng đến khắc phục. Điều đáng nói, vào ban đêm, tại khu vực trên không có điện chiếu sáng, rất dễ xảy ra tai nạn nguy hiểm.

Riêng huyện Tây Trà, mùa mưa lũ năm nay, toàn huyện sẽ có 8 điểm sạt lở tại 7 xã với khoảng 178 hộ và 730 nhân khẩu bị ảnh hưởng. Hiện nay chính quyền địa phương đã cắt cử cán bộ xuống cắm các biển báo hiệu nguy hiểm để người dân đề phòng nhằm tránh sự cố đáng tiếc xảy ra. Huyện đã lên phương án để chủ động trong những tình huống khẩn cấp. Một số công trình giao thông xây dựng không đảm bảo, ngành giao thông và chính quyền địa phương khẩn trương tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm đơn vị thi công ẩu, không đảm bảo chất lượng để đảm bảo an toàn cho người dân qua lại.

BT
Thăm dò khán giả