Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 03:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Thứ 4, 05/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: Người dân bức xúc khu công nghiệp xả thải gây ô nhiễm

(ANTV) - Những ngày qua, người dân ở thôn Điền Chánh Trung, xã Nghĩa Điền, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi tỏ ra rất bức xúc vì tuyến kênh nội đồng gần khu vực họ sinh sống bất ngờ ô nhiễm nặng, bốc mùi hôi thối khó chịu. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do Khu công nghiệp Quảng Phú (cách đó không xa) xả thải ra môi trường. 

 

Nước trong kênh chuyển sang màu đen quánh như luyn, mặt nước nổi váng bọt bốc mùi hôi thối khó chịu là những gì đang diễn ra. Tuyến kênh ô nhiễm đã làm cho cá tự nhiên chết la liệt, nổi trắng mặt nước. Vì quá bức xúc, người dân đã bỏ tiền ra mua đất, đá chở về lấp kín, chặn dòng chảy để ngăn không cho hiện tượng ô nhiễm lấn sâu xuống khu vực bên dưới, nơi có nhiều hộ dân chăn nuôi vịt.

Đáng chú ý là các giếng khoan có hiện tượng kết tủa, nổi tảo xanh nhiều, điều mà trước đây chưa từng có. Người dân nghi ngờ, có thể nguồn nước ô nhiễm thẩm thấu vào mạch nước ngầm gây ra.

Ô nhiễm môi trường đang là thực trạng đáng báo động tại nước ta hiện nay. Cùng với việc nâng cao ý thức của cộng đồng, doanh nghiệp, trong việc xử lý nguồn nước thải trước khi xả ra môi trường, các cơ quan chức năng cần phải có chế tài xử lý mạnh tay hơn nữa, để ngăn chặn, răn đe.

Theo thống kê mỗi năm có đến 9000 người chết vì ô nhiễm nguồn nước và phát hiện 100.000 trường hợp ung thư mỗi năm mà nguyên nhân chính là do sử dụng nguồn nước ô nhiễm. Vì 1 cuộc sống an toàn, cần chung tay bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường.

Thăm dò khán giả