Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 19:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:50, Thứ 2, 18/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: Ngăn chặn nước bẩn trong sinh hoạt

(ANTV) - UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa chỉ đạo cho UBND 14 huyện, thành phố trong tỉnh và các sở, ngành liên quan về việc tăng cường công tác đảm bảo chất lượng nước trong ăn uống, sinh hoạt để ngăn chặn nước bẩn gây ảnh hưởng tới sức khỏe người dân.

Cụ thể, UBND tỉnh Quảng Ngãi giao trách nhiệm cho Sở Y tế Quảng Ngãi, Sở Xây dựng và Sở NN&PTNT tăng cường thanh kiểm tra, giám sát, lấy mẫu kiểm nghiệm chất lượng nước ăn uống, sinh hoạt đối với tất cả các nhà máy, trạm cấp nước tập trung để kiểm tra mức độ an toàn của nguồn nước; đảm bảo đủ hóa chất khử trùng có chứa Clo để xử lý nguồn nước trong ăn uống, sinh hoạt, xử lý tại hộ gia đình khi hạn hán, thiếu nước sinh hoạt xảy ra.

UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng yêu cầu UBND các huyện, thành phố quản lý hiệu quả các công trình cấp nước trên địa bàn, đảm bảo chất lượng nước cung cấp cho dân , tổ chức tuyên truyền cho người dân sử dụng tiết kiệm nước sạch, không sử dụng nguồn nước nhiễm bẩn mất vệ sinh./.

Sơn La:Thu giữ gần 300kg thực phẩm bẩn.

Một vụ vận chuyển gần 300kg thực phẩm đã bốc mùi hôi thối đi tiêu thụ vừa bị Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Sơn La phát hiện.

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên xe tải do Nguyễn Văn Trường, trú tại thành phố Hà Nội điều khiển đang vận chuyển 7 bao tải, bên trong có gần 300kg sản phảm động vật là lòng, tim, gan, da... đã bốc mùi hôi thối, chủ hàng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Trường  khai nhận số sản phẩm động vật trên đi mua gom tại tỉnh Lai Châu vận chuyển về huyện Quỳnh Nhai để tiêu thụ./.

 

BT
Thăm dò khán giả