Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 12:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:45, Chủ Nhật, 27/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: Lực lượng công an cấp bách phòng, chống dịch mới bùng phát

(ANTV) - Trong ngày 26/6, Quảng Ngãi bùng phát dịch Covid-19 khi phát hiện 7 ca nhiễm mới. Trước những diễn biến phức tạp, lực lượng Công an tỉnh Quảng Ngãi đã cấp tốc tăng cường lực lượng vào vùng dịch, mở các chốt giao thông ngăn chặn dịch lây lan từ vùng dịch.

Ngay sau khi phát hiện 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, từ 12 giờ  ngày 26/6 tỉnh Quảng Ngãi áp dụng Chỉ thị 16 đối với vùng dịch xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh (thị xã Đức Phổ). Tạm dừng chợ Sa Huỳnh và phong tỏa các khu dân cư ở xã Phổ Châu, phường Phổ Thạnh có liên quan đến ca nhiễm.

Công an tỉnh Quảng Ngãi kịp thời tham mưu UBND tỉnh triển khai các biện pháp phòng, chống dịch dừng tất cả các phương tiện vận tải hành khách đi từ Quảng Ngãi vào các tỉnh phía Nam, nhất là kiểm soát chặt đội ngũ lái xe. Khẩn trương lập 4 chốt y tế các ngõ vào khu vực xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh.

Từ đêm ngày 25/6 Công an tỉnh đã tăng cường quân cho Công an thị xã Đức Phổ để phong toả hai xã Phổ Châu, Phổ Thạnh, toàn bộ phương tiện đường dài phải đi đường tránh Sa Huỳnh.

Công an thị xã Đức Phổ đã phối hợp với ngành chức năng của tỉnh khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh này. Hiện tại, đã truy vết được 117 F1 và 249 F2. Với sự vào cuộc quyết liệt, khẩn trương, kịp thời và hiệu quả của Công an tỉnh đã được tỉnh ủy, UBND tỉnh đánh giá cao

Đây là lần đầu tiên Quảng Ngãi ghi nhận nhiều ca bệnh cùng lúc. Các ca bệnh nhân đều có lịch sử di chuyển phức tạp, từng tiếp xúc với nhiều người.

Do đó, lực lượng Công an đang tích cực phối hợp y tế, chính quyền địa phương thần tốc truy vết, khoanh vùng và khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cấp bách trên địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả