Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 17:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:19, Chủ Nhật, 26/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: Lũ cuốn trôi hệ thống cấp nước

(ANTV) - Gần 300 hộ dân ở thị trấn Trà Xuân, Trà Bồng, Quảng Ngãi không có nước sinh hoạt do hệ thống dẫn nước của công trình nước sạch tập trung đã bị mưa lũ vừa qua cuốn trôi.

Đợt mưa lũ lớn vừa qua đã cuốn trôi một phần tuyến đường ống bắc qua sông. Toàn bộ hệ thống ống dẫn nước từ đầu nguồn cũng đã bị vùi lấp hoàn toàn. Thiệt hại ước tính đến 1 tỷ đồng. Không chỉ các hộ dân bị ảnh hưởng mà thiếu nước sinh hoạt cũng là tình trạng chung của gần 100 tiểu thương đang kinh doanh tại chợ Trà Bồng.

Do không có nguồn cấp nước nên việc kinh doanh của các tiểu thương gặp khó khăn, vệ sinh môi trường phát sinh nhiều vấn đề đáng lo ngại. Nếu như không sớm khôi phục hệ thống cấp nước sinh hoạt ở thị trấn Trà Xuân, 300 hộ dân ở thị trấn miền núi này sẽ còn phải chịu đựng tình trạng thiếu nước sinh hoạt.

Đăk Lăk: Mưa lũ ngập đường, cô lập hơn 1.000 hộ dân Krông Bông

 

Cơn mưa kéo dài trong 3 ngày qua, từ 22/11 đến nay đã làm hơn 1 nghìn hộ dân ở 6 thôn của xã Cư Pui, huyện Krông Bông, tỉnh Đăk Lăk, bị cô lập.

Trước đó, lũ lớn trong bão số 12 đã làm cầu treo Buôn Khóa, nối tỉnh lộ 12 vào các thôn thuộc xã Cư Pui, bị phá hỏng, tuyến giao thông huyết mạch của các thôn này không thể lưu thông được. Người dân ở các thôn phải sử dụng con đường tạm qua thôn Ea Bar để ra trung tâm xã và tỉnh lộ 12.

Trong khi sự cố cầu treo  Buôn Khóa chưa được khắc phục, thì mưa lũ trong 3 ngày qua đã gây ngập nhiều khu dân cư, tuyến đường duy nhất còn lại cũng bị ngập sâu hơn 1 mét, ngăn cách hoàn toàn các thôn với bên ngoài. Chính quyền xã Cư Pui đã cắm biển báo cấm tất cả, người và phương tiện qua lại. Như vậy, trước mắt, hơn 1 nghìn hộ ở đây chỉ có thể sinh hoạt nội bộ, chờ đến khi lũ rút./.

BT
Thăm dò khán giả