Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 22:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:08, Thứ 2, 05/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: Khu tái định cư cho người dân vùng sạt lở chậm tiến độ

(ANTV) -  Lẽ ra phải bàn giao mặt bằng từ tháng 8, nhưng đến nay, đã vào những ngày đầu tháng 11, nghĩa là sau 3 tháng, khu tái định cư cho 49 hộ dân nằm trong vùng sạt lở núi thôn Trà Khương, xã Trà Lâm, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi vẫn chưa thể hoàn thành. Lại thêm một mùa mưa nữa người dân nơi đây phải sống trong phập phồng chờ đợi cùng biết bao khốn khó vì cảnh sống tạm bợ.

 

Đến thời điểm này có 4 ngôi nhà đang được xây dựng, còn lại 45 nhà chưa triển khai. Những hộ này bị ảnh hưởng trực tiếp từ trận sạt lở núi năm 2016. Lẽ ra, mặt bằng khu tái định cư được bàn giao từ tháng 8/2018 nhưng do nhiều hạng mục kéo dài nên mãi đến 31/10 vừa rồi Ban dân tộc tỉnh Quảng Ngãi, đơn vị chủ đầu tư mới bàn giao hoàn toàn cho xã. Chính vì vậy, 4 ngôi nhà ưu tiên xây trước từ tháng 8 đến nay vẫn chưa thể hoàn thành, trong khi đó tiến độ thi công lại phụ thuộc hoàn toàn vào thời tiết.

Còn 45 hộ dân trong diện di dời, tái định cư về khu tái định cư này do nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở cao của thôn Trà Khương vẫn phải trong tình trạng chờ đợi. Do sự chậm trễ nên đến ngày 19/10 vừa qua, các hộ mới được bốc thăm chọn lô đất nên chưa thể triển khai xây nhà ngay được.

Chưa được xây nhà, bà con nơi đây vẫn phải tiếp tục ở trong những mái nhà tạm bợ, chật chội. Cuộc sống sinh hoạt gặp nhiều khó khăn. Mong muốn về một ngôi nhà kiên cố, an toàn để yên tâm lập nghiệp, nhất là vào những ngày mưa bão vẫn luôn thường trực trong mỗi người dân nơi đây.

Trong khi người dân chờ đợi có được ngôi nhà kiên cố, chính quyền xã Trà Lâm cũng đã lên phương án sẽ làm nhà tạm trên khu tái định cư cho 45 hộ dân còn lại trong tháng 11 này. Bà con nơi đây đang hy vọng, mùa mưa này sẽ là mùa mưa cuối cùng họ phải sống trong cảnh tạm bợ, khốn khó.

BT
Thăm dò khán giả