Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 11:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:00, Thứ 7, 07/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi khẩn cấp di dời dân bị nước lũ cô lập

(ANTV) -Bão số 10 mặc dù suy yếu khi đổ bộ vào đất liền nhưng đã gây mưa lớn ở Quảng Ngãi. Cùng với việc xả lũ hồ chứa đã gây ngập lụt nặng trên địa bàn một số địa phương Quảng Ngãi. Lực lượng Công an và chính quyền địa phương đã tiến hành di dời người dân đến nơi an toàn

 

Bắt đầu 3 giờ sáng ngày 6/11, hàng nghìn hộ dân ở thị xã Đức Phổ bị nước ngập vào nhà, nước lũ chia cắt. Hàng trăm hộ dân phải di tản. Lực lượng Công an thị xã Đức Phổ đã bố trí gần trăm cán bộ chiến sĩ xuống các phường hỗ trợ giúp dân đưa đến nơi an toàn. Tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua thị xã Đức Phổ ngập nặng gây ách tắc giao. Công an thị xã Đức Phổ, Trạm CSGT Đức Phổ đã bố trí tại các điểm ngập lụt cứu dân, phân luồng giao thông các phương tiện qua lại an toàn.

Ngoài thị xã Đức Phổ, các địa phương vùng trũng ven sông trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi cũng bị ngập sâu. Tỉnh Quảng Ngãi đang nỗ lực để ứng phó với lũ, hạn chế không để thiệt hại về người và tài sản do mưa lũ.

Báo Công an nhân dân phối hợp với Công ty TNHH thẩm mỹ viện Ngọc Dung và Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức thăm và tặng quà người dân ba xã huyện miền núi Nam Đông chịu thiệt hại nặng sau bão lũ.  
 

 

 
 Báo Công an nhân dân tặng quà tại huyện miền núi Nam Đông
 
Báo Công an nhân dân đã trao 400 suất quà với tổng giá trị 300 triệu đồng cho bà con tại ba xã Hương Phú, Hương Xuân, Hương Sơn, huyện Nam Đông.
 
Đây là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chịu nhiều thiệt hại do cơn bão số 9 vừa qua. Món quà là nguồn động viên tinh thần để giúp đỡ người dân vơi bớt khó khăn, khắc phục thiệt hại sau bão lũ.
 
 Yên Bái: Ủng hộ 300 triệu đồng chia sẻ với đồng bào bị bão, lũ miền Trung
 
Tại Yên Bái, Đại diện Công an tỉnh Yên Bái đã đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Yên Bái trao số tiền 300 triệu đồng ủng hộ các tỉnh miền Trung. Số tiền này do CBCS Công an tỉnh tự nguyện đóng góp 1 ngày lương để chung tay cùng chính quyền và nhân dân các tỉnh miền Trung nhanh chóng khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra, sớm ổn định cuộc sống.
 
Ngoài tiền mặt, Công an tỉnh Yên Bái còn quyên góp ủng hộ trên 10.000 cuốn vở, 500 cuốn sách giáo khoa và nhiều đồ dùng học tập khác.
Thăm dò khán giả