Chủ nhật, ngày 04/12/2022 - 16:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:18, Thứ 5, 14/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi khắc phục xong các tuyến đường bị sạt lở

(ANTV) - Trong khi đó tại Quảng Ngãi, mưa lớn xảy ra từ ngày 11/11 khiến hàng ngàn mét khối đất đá trên núi sạt xuống chắn ngang đường khiến giao thông khu vực này bị tê liệt. Hàng trăm hộ dân bị cô lập. Thông tin mới từ tỉnh Quảng Ngãi cho biết, tình trạng sạt lở trên Tỉnh lộ 628 tại km 37+700 đã cơ bản được khắc phục, giao thông trên tuyến trở lại bình thường.

 

Ngay sau xảy ra sự việc, chính quyền địa phương và ngành Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ngãi đã huy động lực lượng, phương tiện khẩn trương khắc phục sạt lở. Theo Sở GT-VT tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Trong mùa mưa lũ, ngành Giao thông Vận tải luôn chủ động phương án phòng chống lụt bão, sử dụng phương tiện tại chỗ, lực lượng tại chỗ, vật tư tại chỗ và tổ chức khắc phục kịp thời.

Đồng thời, phân công lực lượng kiểm tra tất cả các tuyến đường. Nếu xảy ra sạt lở, sẽ có ngay thiết bị, lực lượng cơ động, nhân công tại hiện trường khắc phục kịp thời, đảm bảo lưu thông cho bà con đi lại. Hiện nay, tất cả các tuyến đường đều thông suốt.

Quảng Nam: Sạt lở tiếp tục tấn công Cửa Đại

 

Những năm gần đây, bờ biển Cửa Đại tại khu vực Cồn Doi, thuộc  phường Cửa Đại, TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam liên tục bị sóng lớn đánh gây sạt lở nghiêm trọng. Ảnh hưởng của những đợt mưa bão vừa qua, hàng trăm cây dương liễu trồng phòng hộ tại đây tiếp tục bị cuốn trôi ra biển, trong khi rừng dương phòng hộ này được mệnh danh là “lá chắn thép” ngăn chặn sức công phá của sóng biển.

Khu vực Cồn Doi la liệt những cây dương liễu bật gốc. khoảng hơn 100m chiều dài bờ biển bị sạt lở. Sóng biển đánh mạnh vào bờ để lại những hàm ếch sâu hoắm chỉ cần vài trận mưa lớn là sạt lở hoàn toàn.

Ông Mai Văn Trúc - lão ngư hơn 40 năm gắn bó với khu vực này, cho hay, tình trạng sạt lở rừng dương xuất hiện tầm 3, 4 năm trở lại đây, rừng dương này đã bị thu hẹp, chỉ còn một phần nhỏ diện tích so với trước.

Cồn Doi được xem như là “bức tường” che chắn sóng, nếu địa điểm này bị xóa sổ thì vùng rừng dừa tại Cẩm Thanh và khu vực neo đậu thuyền ở biển Cửa Đại  sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Lãnh đạo TP Hội An cho biết, cơ chế sạt lở tại Cồn Doi đang diễn ra rất phức tạp, tỉnh Quảng Nam đã nhờ sự vào cuộc của các nhà khoa học để nghiên cứu đánh giá vấn đề này.

Trong khi chờ đợi những giải pháp được triển khai, ông Mai Văn Trúc và rất nhiều người dân sinh sống ở khu vực  này, đang hết sức lo lắng cho số phận của Cồn Doi, bởi nếu tiếp sạt lở, Cồn Doi rất dễ bị xóa sổ.

B.T
Thăm dò khán giả