Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 14:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:42, Thứ 2, 26/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: Huy động sức dân sửa cầu trước mùa lũ

(ANTV) - Mùa mưa lũ đang đến gần và đây cũng là thời điểm người dân ở các huyện miền núi của địa bàn tỉnh Quảng Ngãi sống trong cảnh lo lắng khi hàng ngày phải qua lại trên những chiếc cầu qua sông xuống cấp, mất an toàn. Để chủ động qua sông an toàn, chính quyền các địa phương đã huy động sức dân cùng nhau sửa chữa lại những chiếc cầu treo để bảo vệ tính mạng, tài sản.

Chiếc cầu dây dài trên 140m bắt qua con suối Nước Bua, thôn Mang Tà Bể, xã Sơn Bua, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi được xây dựng từ năm 2008 đến nay chiếc cầu này đã hư hỏng nặng. Những tấm ván gỗ lót nền cầu đã bị mục nát, gãy đứt nhiều chỗ, gây mất an toàn cho người dân qua lại.

Ông Đinh Xuân Lâng – người dân thôn Mang Tà Bể, xã Sơn Bua cho biết: "Hư hết rồi, bây giờ đi không được rồi, cầu này không đảm bảo, yêu cầu Nhà nước thay cho dân".

Anh Đinh Văn Bang – người dân thôn Mang Tà Bể, xã Sơn Bua chia sẻ: "Yêu cầu Đảng, Nhà nước quan tâm hơn, sửa chữa lại cây cầu để đảm bảo cuộc sống".

Trước tình trạng này, những ngày qua, hính quyền địa phương xã Sơn Bua đã huy động hàng trăm người dân ra quân sửa chữa lại cầu. Tuy nhiên, việc sửa chữa cũng chỉ là tạm bợ, giúp dân qua sông bớt lo chứ không đảm bảo tuyệt đối an toàn trong mùa mưa lũ. 

Ông Đinh Minh Tôn – Chủ tịch UBND xã Sơn Bua, huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi cho biết: "Xã đã huy động toàn bộ anh em cán bộ xã cùng với lực lượng thanh niên, lực lượng dân quân để sửa chữa lại cầu trước mùa mưa bão để đảm bảo cho người dân đi lại an toàn trong mùa mưa bão sắp tới".

Trên địa bàn các huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi vẫn còn tồn tại nhiều cây cầu treo bắt qua sông không đảm bảo an toàn. Mùa mưa lũ người dân vẫn phải đối diện với nhiều rủi ro thường trực. Việc huy động sức dân để sửa chữa lại cầu hư hỏng cũng chỉ là giải pháp tình thế, còn về lâu về dài rất cần nhà nước đầu tư, xây dựng cầu vững chắc nhằm đảm bảo an toàn cho nhân dân đi lại, phát triển sản xuất, đảm bảo an toàn cho dân trong mùa mưa bão.

BT
Thăm dò khán giả