Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 01:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:43, Thứ 2, 04/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: Giúp dân dựng lại nhà sau lũ

(ANTV) - Đợt mưa lũ vừa qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có hàng trăm ngôi nhà bị sập, hư hỏng do mưa lũ, lốc xoáy khiến nhiều hộ gia đình rơi vào tình cảnh khó khăn. Để giúp các hộ dân này sớm có chỗ ở ổn định, cùng với việc kêu gọi sự chung tay chia sẻ của cộng đồng, các địa phương vùng lũ của tỉnh Quảng Ngãi đang huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc giúp dân xây lại nhà ở.

Không phải thợ xây nhà, nhưng anh Phạm Quang Vinh, dân quân của xã Bình Khương, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi luôn sẵn lòng tham gia giúp người dân vùng lũ xây dựng lại nhà cửa. Việc làm ý nghĩa này của anh được duy trì qua nhiều ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần. Anh Phạm Quang Vinh, Dân quân xã Bình Khương, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi chia sẻ: "Vì bà con quê hương còn khổ cực nên anh em địa phương thứ 7, chủ nhật đến giúp dân, còn những ngày khác thì làm việc."

Không riêng gì anh Vinh, cứ thứ 7, chủ nhật hàng tuần là tất cả cấp ủy, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể của xã và thôn đều  xuống giúp dân xây dựng lại nhà ở sau lũ. Ông Phan Thanh Dũng, Chủ tịch Hội CCB xã Bình Khương, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Do cơn bão số 12 vừa rồi, nhà cửa của bà con bị thiệt hại nhiều nên huy động lực lượng của các hội đoàn thể thì thứ Bảy, Chủ nhật xuống giúp cho bà con, phụ bưng gạch, bưng hồ cho bà con."

Là hộ nghèo, neo đơn, có nhà bị sập, bà Nguyễn Thị Nhược rất vui và cảm động trước sự quan tâm, sẻ chia và hỗ trợ kịp thời của các cấp ủy, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể. Ngôi nhà mới của bà Nhược đang được cán bộ xã chung tay xây dựng và sẽ hoàn thành trong nay mai. Bà Nguyễn Thị Nhược, Xã Bình Khương, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi chia sẻ: "Mấy bữa nhà sập lo sợ, mơ ước gì có cái nhà ở như người ta. Bấy giờ thì cũng có rồi đó, dù xấu dù xinh cũng có chổ vô ở rồi. giờ mừng hết lo. Anh em bà con giúp bà rất mừng."

Ông Lý Văn Hoàng, Chủ tịch UBND xã Bình Khương, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Xác định của hệ thống chính trị với người nghèo trong hoàn cảnh khó khăn như thế này thì anh em cũng xác định không phải riêng gì nhà này mà còn nhiều trường hợp khác,anh em xác định phải làm những công việc cụ thể, những hành động cụ thể với nhân  dân với bà con đặc biệt trong hoàn cảnh như thế này."

Việc giúp đỡ người dân dựng lại nhà cửa, đồng thời khác phục thiệt hại sau lũ được triển khai thực hiện kịp thời đã thật sự khiến cho người dân vùng lũ Quảng Ngãi cảm thấy ấm lòng. Và ý nghĩa hơn là việc làm này đã giúp cho các hộ dân mất nhà sau lũ có được ngôi nhà mới để họ sớm ổn định lại cuộc sống sau lũ.

BT
Thăm dò khán giả