Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 14:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:08, Thứ 3, 23/06/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: Đột kích nhiều lò mổ bơm nước vào bò

(ANTV) -Đội Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường Công an TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi vừa đột kích, bắt quả tang cơ sở bơm nước vào bò trước khi giết mổ tại tổ 2, phường Nghĩa Lộ, TP Quảng Ngãi.  

 
Đây chỉ là một trong hiều sơ cở giết mổ gia súc không đúng quy trình, quy định pháp luật bị công an phát hiện trên địa bàn trong thời gian qua.    
 
Gần đây, lực lượng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường Công an TP Quảng Ngãi đột kích, bắt quả tang nhiều cơ sở bơm nước vào bò trước khi giết mổ trong đó có cơ sở do bà Trần Thị Nhơn, ở tổ 2, phường Nghĩa Lộ, TP Quảng Ngãi làm chủ. Cảnh tượng giết mổ này không chỉ vi phạm pháp luật mà còn không đảm bảo vệ sinh môi trường. Còn đối với chủ cơ sở này thì biện hộ cho hành vi vi phạm pháp luật của mình. 
 
Bơm nước vào bò trước khi giết mổ nhằm mục đích tăng cân lượng thịt để thu thêm lợi nhuận. Chưa kể đến việc nếu chủ cơ sở sử dụng nguồn nước bẩn để bơm vào bò thì chắc chắn người tiêu dùng sẽ chịu nhiều hệ lụy về mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Qua kiểm tra, cơ sở này hoạt động không đảm bảo vệ sinh thú y về cơ sở; Không có hệ thống xử lý chất thải bẩn, gây ô nhiễm môi trường.
 
Trước đó, Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường Công an TP.Quảng Ngãi cũng đã bắt quả tang cơ sở mổ bò trái phép của ông Nguyễn Thanh Tiến, trú tại tổ 16, phường Quảng Phú, TP.Quảng Ngãi, phát hiện bốn con bò đang được bơm nước vào dạ dày để tăng trọng.
 
Thiếu tá Nguyễn Thị Kim Hoanh, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát PCTP về môi trường C.A Tp Quảng Ngãi cho biết:" Trong thời gian qua, một số cơ sở giết mổ gia súc đặc biệt là bò bơm nước bụng bò trước khi giết mổ. Hành vi này vi phạm pháp luật, chúng tôi xử lý riêng các trường hợp này. Chúng tôi tham mưu lãnh đạo đơn vị chỉ đạo, tăng cường xử lý các trường hợp vi phạm
 
Việc chủ động đột kích, xử lý nghiêm các cơ sở giết mổ gia súc vi phạm của lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an TP Quảng Ngãi đã góp phần đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn và giúp người dân tránh khỏi thủ đoạn lừa đảo tinh vi của nhóm đối tượng này.

Đắk Lắk: Xử lý cơ sở kinh doanh thịt không đảm bảo vệ sinh ATTP

Đội Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường - Công an TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh ĐắkLắk vừa phát hiện xử lý thêm 1 cơ sở mua bán thịt không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.

Tại nhà của ông Phạm Văn Duy ở 116 Nguyễn Tri Phương - P.Thành Công - TP.Buôn Ma Thuột, lực lượng chức năng đã phát hiện có 189kg các loạt thịt heo, thịt nhím, thịt bò và thịt đà điểu không rõ nguồn gốc. Điều đáng nói là qua kiểm tra cho thấy số thịt này đều dương tính với chất hàn the và foocmon. Đây là những chất cấm sử dụng trong bảo quản và chế biến thực phẩm.

Trên nhãn mác đóng gói thịt ở cơ sở này cũng  không có ngày sản xuất và hạn sử dụng. Cơ sở này cũng không có giấy xác nhận đủ tiêu chuẩn kinh doanh thực phẩm.

Hiện đội Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường - Công an TP.Buôn Ma Thuột đã phạt hành chính cơ sở này 8,4 triệu đồng và tịch thu 189kg thịt tang vật trên đưa đi tiêu hủy.

Bắt quả tang một vụ kinh doanh hàng giả

 
Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Bến Tre vừa kiểm tra các cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã bắt quả tang nhiều trường hợp kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.
 
Tại cửa hàng Thiên Hòa Sài Gòn, ở khu phố 2 thị trấn Bình Đại, huyện Bình Đại chuyên buôn bán các mặt hàng kim khí điện máy. Qua kiểm tra lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt quả tang cửa hàng đang kinh doanh một lượng lớn hàng hóa  không rõ nguồn gốc, xuất xứ, giả nhãn hiệu của các thương hiện nổi tiếng như: Arirang, JBL, Yamaha…
 
Tại thời điểm kiểm tra, chủ cửa hàng không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Cơ quan chức năng đã lập biên bản tạm giữ: 66 thùng loa, 3 amply, 5 tivi… Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.
 
 
BT
Thăm dò khán giả