Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 06:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:32, Thứ 3, 19/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi diễn tập phòng chống thiên tai vùng lũ

(ANTV) - Tại vùng lũ xã Hành Tín Tây, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi, Ban quản lý dự án quản lý thiên tai tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức diễn tập nâng cao nhận thức cộng đồng  và quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng. 

 

Tham gia đợt diễn tập này có trên 100 thành viên thuộc ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn và lực lượng xung kích xã. Theo tình huống giả định là do ảnh hưởng cơn bão số 14, trên địa bàn huyện Nghĩa Hành có mưa lớn từ ngày 14 đến ngày 16/12, mực nước sông Vệ lên nhanh có khả năng gây lụt lớn và lũ quét trên diện rộng. Nhận công điện khẩn của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện, xã Hành Tín Tây triển khai ngay các bước phòng chống lụt bão theo phương châm 4 tại chỗ. Tiến hành di dời học sinh đến trụ sở Uỷ ban nhân dân xã, huy động phương tiện cơ giới di dời người và tài sản, gia súc ở 2 thôn Long Bình, Tân Phú 2 đến vùng cao tránh lũ; kịp thời sơ cứu những người bị thương, đuối nước, đưa về trạm y tế xã chuẩn bị lương thực, thực phẩm, nước uống cho người dân. Đợt diễn tập lần này thu hút rất đông người dân địa phương tham gia.

Thông qua diễn tập này giúp xã kiểm tra vận hành phương án  phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; nâng cao kỹ năng, sẳn sàng về con người, phương tiện, hậu cần theo phương châm 4 tại chỗ để ứng phó khi có thiên tai.  Qua đó, giúp  các tổ chức đoàn thể và các tổ chức trong cộng đồng  nâng cao năng lực, giảm nhẹ rủi ro thiên tai; tăng cường khả năng thích ứng với hiểm họa thiên tai cho các hộ gia đình.

Bình Định: Đoàn viên Công an về vùng lũ lao động giúp dân

Tại Bình Định, chung nỗi khổ với nhân dân vùng lũ, dịp cuối tuần, cán bộ chiến sỹ công an huyện Tuy Phước đã về các địa phương bị thiệt hại, phối hợp với thanh niên các địa phương lao động giúp dân.
     

40 đoàn viên thanh niên Công an huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định đã hành quân về xã Phước Hòa, phối hợp với Đoàn viên thanh niên địa phương lao động giúp dân. Sau đợt bão lũ vừa qua, nhiều đoạn đê sông Gò Bồi đi qua xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước bị sạt lở nghiêm trọng khiến phần lớn diện tích đất nông nghiệp của người dân địa phương bị sa bồi, không thể trồng trọt được.

Trong điều kiện của địa phương còn nhiều khó khăn, rất nhiều vấn đề lo toan sau hơn 1 tháng dầm mình trong lũ thì sự giúp đỡ của đoàn viên Công an hết sức ý nghĩa, góp phần giúp người dân địa phương mau chóng khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống.

BT
Thăm dò khán giả