Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 07:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:34, Thứ 4, 07/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: Dịch lan rộng, phong tỏa khẩn cấp nhiều khu vực

(ANTV) - Tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đang có những diễn biến mới theo chiều hướng phức tạp khi địa phương này liên tục ghi nhận các ca mắc mới ngoài điểm nóng của tâm dịch đầu tiên tại thị xã Đức Phổ. Rất nhiều địa điểm đang được ngành y tế cùng các lực lượng liên quan căng mình kiểm soát, giảm thiểu tối đa nguồn lây nhiễm.

Đến thời điểm này, Quảng Ngãi đã có 3 địa phương xuất hiện dịch COVID-19 gồm thị xã Đức Phổ, thành phố Quảng Ngãi và huyện miền núi Ba Tơ với tổng số ca mắc là 119 ca. Riêng trong ngày hôm nay, tại chốt kiểm tra y tế tại Dốc Sỏi, huyện Bình Sơn đã phát hiện một tài xế xe quê tỉnh Quảng Nam dương tính với SARS-CoV-2. Tài xế này thường xuyên vào chợ đầu mối Quảng Ngãi lấy hàng.

Cũng trong chiều 6/7, một người dân quê ở thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa đã đến Bệnh viện Phúc Hưng để test nhanh COVID-19 do có liên quan đến chợ đầu mối Nông sản Quảng Ngãi và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Công tác truy vết, khoanh vùng dập dịch tại các điểm có ca dương tính với SARS-CoV-2 đang được Quảng Ngãi tốc lực thực hiện.

Lâm Đồng khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đạ Tẻh (tỉnh Lâm Đồng) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người," để điều tra làm rõ hành vi phạm tội của những người có liên quan và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hai đối tượng bị khởi tố là 2 vợ chồng đã đi từ chợ đầu mối huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh là khu vực đang có dịch về lưu trú tại thôn Phú Hòa, xã Mỹ Đức, nhưng khai báo y tế không trung thực gây khó khăn cho công tác truy vết, khoanh vùng xử lý dịch.

Ngày 2/7, kết quả xét nghiệm khẳng định người vợ dương tính với SARS-COV-2, được Bộ Y tế công bố ca bệnh mã số 17951 và liên quan đến rất nhiều người. Tính đến ngày 6/7, toàn tỉnh Lâm Đồng có thêm 5 ca mắc COVID-19 có liên quan đến ca bệnh này.

Thăm dò khán giả