Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 21:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:27, Thứ 2, 19/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi dẹp nạn quảng cáo cho vay

(ANTV) - Hoạt động cho vay nặng lãi đang diễn biến ngày càng phức tạp, với nhiều biến tướng bằng chiêu trò quảng cáo. Các nhóm đối tượng phát tờ rơi, treo dán quảng cáo cùng lời dụ dỗ ngon ngọt để người dân sập bẫy. Nhằm kiên quyết xử lý vấn nạn này, Công an Tp Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi đã đồng loạt ra quân, triển khai nhiều biện pháp kiểm tra, xử lý.

 

Công an phường Nghĩa Lộ, Tp Quảng Ngãi cùng các cùng các lực lượng chức năng trên địa bàn phường Nghĩa Lộ đã ra quân đồng loạt tẩy xóa, tháo gỡ các mẫu băng rôn quảng cáo, tờ rơi trên tất cả các tuyến đường, điểm công cộng, khu dân cư với nội dung cho vay tiền góp. Hơn 1.000 tờ quảng cáo dạng này bị tháo gỡ và nhận được sự đồng tình, hưởng ứng tích cực từ người dân. 

Thời gian qua, trên địa bàn Quảng Ngãi xuất hiện tình trạng một số cơ sở, đối tượng núp bóng kinh doanh dịch vụ cầm đồ, kinh doanh tài chính tổ chức rải tờ rơi, dán quảng cáo, đăng thông tin trên các trang mạng… (thực chất là hoạt động tín dụng đen) từ đó nảy sinh các vấn đề phức tạp về tội phạm hình sự. Hậu quả là đã có nhiều gia đình tan nát bởi nợ nần chồng chất không có khả năng chi trả.

Hoạt động của các băng nhóm cho vay khá tinh vi, các đối tượng đưa ra những lời quảng cáo như: thủ tục nhanh gọn, có tiền ngay trong vài giờ, không cần thế chấp tài sản…

Ngoài việc lực lượng Công an tập trung điều tra, xử lý nghiêm hành vi cho vay lãi nặng lãi, người dân cần chủ động hơn trong việc tố giác các hành vi liên quan đến hoạt động kể trên để cơ quan điều tra kịp thời đấu tranh, xử lý./.

BT
Thăm dò khán giả