Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 08:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:03, Thứ 3, 19/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: Cháy điểm trường mẫu giáo

(ANTV) - Vào khoảng 9 giờ 30 phút sáng 18/7, tại điểm trường mẫu giáo thôn Cưa, xã Trà Hiệp, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi đã xảy ra một vụ cháy lớn, ước thiệt hại gần 1 tỷ đồng.

Vào khoảng thời gian trên, người dân quanh khu vực phát hiện có khói và mùi khét bốc ra từ khu vực điểm trường mẫu giáo thôn Cưa, khi đến kiểm tra thì ngọn lửa đã bắt đầu bùng mạnh, khói bốc lên nghi ngút.

Người dân hô hoán, báo cho chính quyền địa phương cùng nhau dùng các phương tiện chữa cháy sẵn có để dập lửa.

Do trong lớp học có nhiều vật dụng dễ cháy khiến cho việc dập lửa rất khó khăn. Phải đến khi có sự tham gia của lực lượng quân đội, sau 4 giờ, đám cháy mới cơ bản được khống chế. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

TP HCM: Cống thoát nước bị chặn, khu dân cư ngập nặng sau mưa

Tại TP HCM, đến chiều 18/7, hẻm 138 đường Nguyễn Xí, quận Bình Thạnh, vẫn trong tình trạng ngập úng nghiêm trọng mặc dù ở đây chỉ diễn ra cơn mưa nhỏ trước đó hơn 1 ngày.

Người dân sống trong hẻm 138 đường Nguyễn Xí, phường 26, quận Bình Thạnh phản ánh về tình trạng ngập úng gần hết con hẻm, nước không thể thoát được mặc dù con mưa đã diễn ra hơn 24 giờ.

Ghi nhận vào lúc 17 giờ ngày 18 tháng 7, nước vẫn ngập gần nửa bánh xe và thoát rất chậm gây khó khăn cho các phương tiện đi qua đây, bên cạnh đó sinh hoạt của hàng trăm hộ dân cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Điều đáng nói, các đơn vị liên quan như Công ty Thoát nước đô thị thành phố và Trung tâm chống ngập không xuống khắc phục sự cố, chỉ đến khi Phóng viên liên hệ thì đại diện Công ty thoát nước mới cho người xuống kiểm tra.

Bước đầu, nguyên nhân gây ngập được xác định do hố gas đầu hẻm 138 bị bít bởi hàng chục bao tải chứa đất cát, các công nhân đã đưa những vật cản này lên để khơi thông lại dòng chảy. Hiện các đơn vị liên quan đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

 

BT
Thăm dò khán giả