Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 20:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:15, Thứ 6, 07/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi cấp bách phong tỏa, khống chế dịch

(ANTV) - Tại tỉnh Quảng Ngãi, ngay sau khi có thông tin về ca bệnh Covid-19 ở TP.Quảng Ngãi, ngành Y tế, Công an phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành phong tỏa khu vực nhà ở của bệnh nhân. Đồng thời, triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Xóm Vĩnh Long, thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP.Quảng Ngãi đã được phong tỏa ngay trong sáng 6/5.

Hiện 30 hộ dân với 211 khẩu trong khu vực này đã được yêu cầu không ra khỏi khu vực này. Đồng thời, không có trường hợp nào bên ngoài được phép vào khu vực phong tỏa.

Tại khu vực phong tỏa, người dân nghiêm túc chấp hành để phòng dịch bệnh lây lan.  Ngành Y tế cũng đã khẩn trương phun khử khuẩn toàn bộ khu vực nhà của bệnh nhân Covid-19 đang được phong tỏa.

Nhắc nhở người dân thực hiện tốt nguyên tắc 5K của Bộ Y tế, và vận động người dân từng tiếp xúc với trường hợp mắc Covid-19 phải khẩn trương thực hiện khai báo y tế để được hướng dẫn cách ly, theo dõi y tế theo quy định.

Tính đến đầu giờ chiều 6/5, kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã phát hiện thêm 20 ca dương tính SARS-CoV-2.

Các ca bệnh này nằm trong số hơn 800 người đang ở trong bệnh viện được xét nghiệm. Như vậy, từ chiều 5/5 đến nay, tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã ghi nhận 42 ca dương tính, trong đó 22 ca được công bố từ chiều 5/5 và sáng 6/5.

Trong 42 ca bệnh phát hiện tại đây, có 9 ca trú tại Hà Nội, 33 ca còn lại tại 14 tỉnh, thành phố, bao gồm: Yên Bái, Vĩnh Phúc, Thái Bình, Sơn La, Quảng Ninh, Phú Thọ, Nam Định, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Hưng Yên, Lạng Sơn.

Hiện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã thực hiện cách ly y tế toàn bộ cơ sở 2 tại Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội.

Dù cách ly y tế, bệnh viện vẫn đang tiếp tục tiếp nhận các ca nhiễm Covid-19 từ các tỉnh, đặc biệt các trường hợp nặng.

Bệnh viện cũng đã phát đi thông báo khẩn, đề nghị tất cả người dân từng đến khám, điều trị tại bệnh viện từ ngày 14/4 đến nay, khẩn trương liên hệ với các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, xét nghiệm.

Trong chiều 6/5, Bộ Tư lệnh Hóa học, Bộ Quốc phòng đã tiến hành phun thuốc khử trùng toàn bộ khuôn viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

BT
Thăm dò khán giả