Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 17:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:56, Chủ Nhật, 02/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi cấp bách phòng chống dịch khi công nhân nước ngoài trở lại sau Tết

(ANTV) - Trước diễn biến của dịch bệnh nCoV, tỉnh Quảng Ngãi đã khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, ngăn chặn dịch do virus corona gây ra. Lo ngại nhất hiện nay là tại các Khu kinh tế, khu công nghiệp lượng lao động nước ngoài trở lại làm việc tại các nhà máy xí nghiệp sau kỳ nghỉ tết. Vì vậy, tỉnh Quảng Ngãi khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng dịch y tế chủ động.

 

Toàn tỉnh Quảng Ngãi hiện có 33 doanh nghiệp với tổng số lao động người nước ngoài là 593 người. Tổng số doanh nghiệp trong nước và nước ngoài trên địa bàn khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi có sử dụng lao động người Trung Quốc là 14 doanh nghiệp, với tổng số lao động người Trung Quốc là 491 người.

Hiện tại, có 6 doanh nghiệp với 286 người lao động Trung Quốc đã quay trở lại làm việc sau kì nghỉ Tết. Để phòng chống dịch do vi rút Corona, Quảng Ngãi tổ chức giám sát y tế đối với các trường hợp người nước ngoài làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp.

Tỉnh Quảng Ngãi cũng đã thành lập 3 đội cấp cứu cơ động tại Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp của tỉnh; 17 trung tâm y tế của các nhà máy, xí nghiệp đều có đội phản ứng nhanh kiểm tra, giám sát tình trạng sức khoẻ của người lao động nước ngoài trở lại làm việc sau kỳ nghỉ.

Tỉnh cũng yêu cầu các doanh nghiệp cập nhật thường xuyên tình hình lao động người nước ngoài, nhất là Trung Quốc khi quay trở lại làm việc; bố trí khu vực cách ly cho người nước ngoài trong thời điểm này để tiện cho việc theo dõi, đo thân nhiệt thường xuyên để phát hiện sớm và có biện pháp điều trị kịp thời nếu phát hiện các triệu chứng nghi ngờ

Quảng Ngãi hiện có hơn 11.000 lao động làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp. Hiện lượng lao động là người nước ngoài, các tỉnh thành trong nước tập trung trở lại làm việc sau kỳ nghỉ dài tiếp tục tăng mạnh. Do vậy, chủ động các biện pháp phòng bệnh là ưu tiên hàng đầu để không lây lan bệnh do chủng vi rút mới của virus Corona gây ra.

BT
Thăm dò khán giả