Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 10:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:44, Thứ 3, 19/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: Cấp bách phòng chống cháy rừng

(ANTV) - Tại Quảng Ngãi, hiện đang bước vào mùa khô, thời tiết nắng nóng, đồng nghĩa với đó là nguy cơ xảy ra cháy rừng lớn. Hơn bao giờ hết, công tác phòng, chống cháy rừng trở thành nỗi lo cấp bách của các địa phương và ngành chức năng. 

Rút kinh nghiệm từ những năm trước, năm nay các ngành chức năng và lực lượng phòng, chữa cháy rừng tại cơ sở đã chủ động phòng ngừa, chuẩn bị lực lượng, phương tiện ứng phó với mọi tình huống khi có cháy rừng xảy ra.

Những ngày qua, tại các xã Ba Trang, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi lực lượng kiểm lâm, Ban Quản lý rừng phòng hộ Khu Đông và Công ty TNHH một thành viên lâm nghiệp Ba Tơ đã tăng cường tổ chức kiểm tra các chủ rừng về công tác phòng, chữa cháy rừng.

Tổng diện tích có rừng trên 13 nghìn ha đất có rừng, trong đó rừng tự nhiên trên 9 nghìn; rừng trồng trên 4 nghìn ha nên việc cháy rừng sẽ ảnh hưởng lớn đến tài sản của đơn vị và nhân dân trong vùng.

Lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ rừng đã tổ chức cho công nhân phát băng trắng, dọn sạch thực bì cạnh khu vực rừng để tránh sự lây lan của lửa. Triển khai các tình huống giả định cháy do đốt rẫy, huy động lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ chữa cháy kịp thời tránh lây lan ra diện rộng.

Hạt kiểm lâm Ba Tơ còn chủ động phối hợp giữa các lực lượng trên địa bàn huyện  phòng chống cháy rừng, góp phần bảo đảm an toàn cho các diện tích rừng trong mùa khô năm nay.

Từ đầu năm 2016 đến nay, Hạt Kiểm lâm huyện đã tổ chức trên trên 30 đợt tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật về bảo vệ rừng, PCCC rừng và triển khai Quy ước bảo vệ và phát triển rừng trong cộng đồng dân cư thôn, với gần 2.000 người tham dự; đồng thời tổ chức tập huấn nghịêp vụ bảo vệ rừng  PCCC cho trên 20 hợp đồng bảo vệ rừng.

Hy vọng với sự quyết liệt và nhiều biện pháp phòng cháy, chữa cháy của các ngành chức năng, số vụ, số diện tích rừng bị cháy trên địa bàn tỉnh ta trong thời gian tới sẽ được hạn chế đến mức thấp nhất./.

 

BT
Thăm dò khán giả