Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 14:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:41, Thứ 6, 17/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi cấp bách chống tràn dầu sau vụ cháy tàu cá

(ANTV) - Do chiếc tàu bị cháy có chứa hàng ngàn lít dầu dieze và loang ra môi trường xung quanh nơi xảy ra vụ cháy, lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Ngãi đang triển khai các biện pháp thu gom số lượng dầu tràn ra môi trường, chống gây ô nhiễm ở khu vực cảng.

Ngay sau khi vụ cháy xảy ra thì ở khu vực cảng Sa Kỳ đã xuất hiện nhiều vết dầu loang. Chính vì vậy nếu các lực lượng chức năng không vào cuộc kịp thời thì sẽ số dầu này sẽ lây lan gây ô nhiễm nặng.

Trước nguy cơ hàng nghìn lít dầu lây lan ra khu vực xung quanh, Sở Tài Nguyên môi trường tỉnh Quảng Ngãi đã huy động Đội ứng cứu tràn dầu của Công ty PTSC Quảng Ngãi đến hiện trường triển khai lực lượng và phương tiện để xử lý sự cố. Lực lượng này đã dùng phao bao vây khu vực chiếc tàu bị cháy không cho lượng dầu bị tràn phát tán rộng ra khu vực cảng.

Sau khi rải phao vây kiểm soát, chống lây lan, Đội ứng cứu tràn dầu tiến hành dùng vải thấm dầu để hút số lượng dầu đã lan ra môi trường. Đồng thời, các lực lượng phối hợp dùng thiết bị chuyên dụng hút số lượng dầu còn tồn đọng trong chiếc tàu cháy để di chuyển đến khu vực xử lý.

Đến cuối giờ chiều qua, lực lượng chức năng đã kiểm soát và xử lý xong số lượng dầu bị chảy ra bên ngoài. Với sự vào cuộc nhanh chóng, kịp thời của các lực lượng nên sự cố tràn dầu do vụ cháy không gây thiệt hại lớn cho môi trường./.

BT
Thăm dò khán giả