Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 11:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:09, Thứ 3, 12/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: camera bắt lỗi vi phạm luật giao thông

(ANTV) - Sau 11 ngày chính thức áp dụng xử phạt vi phạm giao thông qua hệ thống camera giám sát an ninh kết hợp xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện hàng chục ngàn trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm Luật giao thông đường bộ. 

Trong đó, có nhiều lỗi vi phạm hết sức nguy hiểm, trực tiếp gây tai nạn giao thông trên đường. Việc thông báo vi phạm về cho các chủ sở hữu phương tiện và mời lên lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với các trường hợp vi phạm được phát hiện qua hệ thống camera đang được Công an TP. Quảng Ngãi và Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Công an tỉnh Quảng Ngãi tập trung thực hiện.

Hình ảnh một chiếc xe taxi vượt đèn đỏ được hệ thống camera giám sát an ninh kết hợp xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông ghi lại, bất chấp quy định, tài xế này đã cố tình vượt đèn đỏ, hành vi này rất dễ dẫn tới tai nạn giao thông. Công an TP.Quảng Ngãi đã xác định được tài xế taxi vi phạm và mời tài xế này đến trụ sở cơ quan để cho xem lại clip cùng hình ảnh ghi lại trên camera, đồng thời tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính.

Trong số rất nhiều trường hợp vi phạm Luật giao thông được camera ghi lại thì lỗi vượt đèn đỏ diễn ra rất phổ biến. Nhiều người điều khiển ô tô, xe máy đã bất chấp nguy hiểm cố tình vượt đèn đỏ. Hiện nay, Công an TP. Quảng Ngãi và Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, Công an tỉnh Quảng Ngãi đang tập trung gửi thông báo về địa phương cho các trường hợp vi phạm để xử phạt vi phạm hành chính theo đúng quy định.

Ngoài vượt đèn đỏ, qua hệ thống camera giám sát an ninh kết hợp xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông cũng phát hiện nhiều lỗi vi phạm của người điều khiển phương tiện như đi không đúng phần đường làn đường, tránh vượt sai quy định. Thậm chí, có trường hợp tai nạn đã xảy ra do người điều khiển phương tiện giao thông cố tình vi phạm các quy định khi điều khiển phương tiện.

BT
Thăm dò khán giả