Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 01:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:14, Thứ 6, 10/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: Bắt kế toán thụt két trường học

(ANTV) - Một cán bộ kế toán của trường THCS thị trấn Châu Ổ vừa bị Công an huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi khởi tố và bắt giam về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ để chiếm đoạt tiền của Nhà nước.

Với vai trò được phân công là kế toán, Phạm Thị Thành có nhiệm vụ theo dõi lập hồ sơ quyết toán các khoản ngân sách, làm thủ tục rút dự toán ngân sách do Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phân bổ về cho Trường THCS thị trấn Châu Ổ được mở tài khoản tại kho bạc nhà nước huyện Bình Sơn để chi trả lương cho giáo viên và cho các hoạt động khác của trường.

Phạm Thị Thành đã móc nối với các cửa hàng, hiệu buôn trên địa bàn huyện Bình Sơn lập hồ sơ kê thêm các mặt hàng, lập hồ sơ khống và giả chữ ký của Hiệu trường Trường THCS thị trấn Châu Ổ nhằm hợp thức hóa chứng từ rút tiền ngân sách.

Sau khi lập hồ sơ chuyển tiền vào tài khoản các cửa hàng nói trên, Phạm Thị Thành trực tiếp đến gặp chủ cửa hàng nhận lại số tiền mà Phạm Thị Thành trích lại phần trăm tiền thuế giá trị gia tăng trên hóa đơn.

Với tổng cộng 17 tập hồ sơ chứng từ, Phạm Thị Thành đã chiếm đoạt số tiền trên 37 triệu đồng.

Thanh Hóa: Bắt giữ xe containner vận chuyển gỗ lậu

7m3 gỗ lậu vừa bị tổ tuần tra kiểm soát giao thông thuộc Trạm CSGT Quảng Xương, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện tại km360 quốc lộ 1A thuộc địa phận xã Hải Lĩnh, huyện Tĩnh Gia.

Trong khi làm nhiệm vụ, phát hiện containner 51C – 664.04 kéo rơ mooc 79R – 0245 có dấu hiệu vi phạm luật ATGT nên đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra. Qua kiểm tra, đã phát hiện trên xe đang vận chuyển khoảng 7m3 gỗ gụ xẻ không có giấy tờ.

Tại cơ quan Công an, lái xe khai nhận tên là Dương Văn Kết, trú huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc  nhận chở thuê cho một người không quen biết ở tỉnh Quảng Bình. Hiện vụ việc đã được bàn giao cho các cơ quan chức năng xử lý theo thẩm quyền.
 

BT
Thăm dò khán giả