Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 06:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:29, Thứ 5, 01/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi áp dụng biện pháp “nguy cơ rất cao” vùng tâm dịch

(ANTV) - Trước diễn biến dịch COVID-19 trên địa bàn, chiều 30/6, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ký ban hành Quyết định áp dụng biện pháp chống dịch đặc thù kể từ 18 giờ ngày 30/6 cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, tại xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ áp dụng các biện pháp hành chính tương ứng với mức “Nguy cơ rất cao” trong phòng, chống dịch Covid-19 theo nguyên tắc: Gia đình cách ly với gia đình, thôn/tổ dân phố cách ly với thôn/tổ dân phố, xã/phường cách ly với xã/phường. Yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài. Dừng tất cả các hoạt động sản xuất, kinh doanh trừ các hoạt động sản xuất, kinh doanh dịch vụ thiết yếu.

Dừng các hoạt động lễ hội, văn hóa, thể thao, giải trí, tôn giáo, tín ngưỡng, đám cưới, mừng nhà mới, thôi nôi, sinh nhật… Riêng đối với đám tang không quá 20 người tham dự, phải được cơ quan y tế địa phương tổ chức giám sát nghiêm ngặt.

Không tập trung từ 3 người trở lên ngoài phạm vi công sở; giữ khoảng cách tối thiểu 2m. Thực hiện khai báo y tế bắt buộc toàn dân.

Quảng Ngãi cũng tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định và hợp đồng, xe du lịch, xe taxi liên tỉnh từ Quảng Ngãi đi các tỉnh, thành phố và ngược lại, trừ các trường hợp đặc biệt.

 

BT
Thăm dò khán giả