Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 13:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 4, 12/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: 2 người chết và mất tích, sạt lở núi nghiêm trọng

(ANTV) - Tại Quảng Ngãi, cuối giờ chiều 11/12, thông tin từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh cho biết, mưa lũ đã làm 1 người chết, 1 người mất tích, 1 người bị rắn độc cắn bị thương khi đang dọn nhà chạy lũ. Do mưa lũ kéo dài, rạng sáng 11/12, đèo Chát, thuộc Quốc lộ 24 (xã Ba Động, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi) đã bị sạt lở nghiêm trọng, Công an huyện Ba Tơ đã kịp thời tổ chức khắc phục đảm bảo các phương tiện an toàn qua lại. 

Trên đèo Chát, đoạn Km 15, Quốc lộ 24 xảy ra sạt lở núi, hàng chục khối đất đổ xuống đường gây ách tắc giao thông trên đèo. Lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Ba Tơ cùng với công an xã Ba Động đã khẩn trương tổ khắc phục sạt lở, đưa đất, đá rơi chắn ngang đường.

Đồng thời tổ chức cán bộ chốt chặn nhắc nhở các phương tiện qua lại đảm bảo an toàn. Tuyến Quốc lộ 24 có nhiều tiềm ẩn nguy cơ sạt lở núi gây ách tắc giao thông và đe dọa tính mạng người tham gia giao thông. Lực lượng công an đã tăng cường công tác đối phó, ứng trực các điểm xung yếu, sạt lở núi, tuyến giao thông, bảo vệ an toàn, tính mạng người dân.

 

Quảng Nam: Cảnh sát đường thủy cứu hộ người dân vùng lũ

Đến ngày 11/12 tại Quảng Nam mưa đã giảm, mực nước ngập đã giảm so với 10/12 nhưng tốc độ khá chậm. Trong khi đó, mưa tiếp diễn suốt đêm 10/12 khiến nhiều vùng vẫn còn ngập sâu, công tác cứu hộ người dân khu vực ngập lụt vẫn còn khó khăn. Cảnh sát đường thủy Công an Quảng Nam vẫn đang huy động 100% quân số cứu nạn, giúp đỡ người dân vùng lũ.

Từ ngày 09/12 đến ngày 11/12, toàn bộ quân số, phương tiện của Phòng Cảnh sát đường thủy Công an Quảng Nam vẫn đang được huy động 100%  để tham gia cứu hộ cứu nạn, giúp dân trong bão lũ. Bất chấp mưa lớn kéo dài suốt từ ngày 09/12 đến nay, công tác cứu hộ được tiếp tục thực hiện, mở rộng ra địa bàn TP Tam Kỳ, Huyện Phú Ninh và các khu vực lân cận bị ngập sâu.

Tính đến nay, Công an Quảng Nam đã cùng các lực lượng di dời, cứu hộ hơn 1.800 hộ dân vùng ngập lụt đến nơi an toàn. Hiện tại, mực nước có giảm so với ngày 10/12 nhưng nhiều vùng còn đang ngập sâu, dự báo có khả năng mưa trở lại nên lực lượng cảnh sát đường thủy vẫn đang trực chiến để cứu hộ người dân khi cần.

 

Thăm dò khán giả