Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 00:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:32, Thứ 6, 15/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: 1 tàu chìm, 2 tàu mất liên lạc trên biển

(ANTV) - Thông tin từ Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ngãi, do ảnh hưởng của cơn bão số 10, hiện đã có 1 tàu cá bị chìm và 2 tàu cá đang mất liên lạc trên vùng biển Hoàng Sa.

Quảng Ngãi: 1 tàu chìm, 2 tàu mất liên lạc trên biển

Cứu 11 thuyền viên gặp nạn trên biển khi đang đi tránh bão

Trên hành trình đi tránh trú bão số 10, tàu ĐNa 908.75 TS do ông Nguyễn Cu, trú tại quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng đã bị hỏng máy ở vùng biển Thừa Thiên Huế khiến tính mạng 11 thuyền viên bị đe dọa, thuyền trưởng đã liên lạc yêu cầu được cứu nạn khẩn cấp.

Ban chỉ đạo Trung ương Phòng chống thiên tai họp ứng phó với cơn bão số 10

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, bão số 10 có tên quốc tế là DOKSURI sẽ gây mưa to đến rất to từ chiều tối 14/9 đến ngày 16/9 tại các địa phương trong vùng ảnh hưởng từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi.

Đây là cơn bão nguy hiểm và mạnh nhất trong vài năm trở lại đây; khi vào bờ, cấp độ thiên tai là cấp 4 - chỉ đứng sau cấp siêu bão - cấp 5.

Đây là một số thông tin ban đầu được đưa ra trong cuộc họp về Công tác triển khai ứng phó với bão số 10, do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chủ trì.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo ứng phó với bão số 10 tại Quảng Bình

Ngay trong chiều 14/9, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác đã đến tỉnh Quảng Bình để trực tiếp chỉ đạo việc phòng chống bão số 10 tại địa phương.

Đoàn công tác của Chính phủ do Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu, đã tới kiểm tra công tác ứng phó với bão số 10 tại tại khu neo đậu tàu thuyền ở cửa Gianh, thuộc huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng đây là cơn bão rất mạnh, nếu không ứng phó kịp thời, hiệu quả thì thiệt hại sẽ rất lớn và đánh giá cao sự chủ động của các cơ quan, lực lượng chức năng, của người dân tại địa phương trong triển khai các biện pháp ứng phó.

Phó thủ tướng cũng động viên thăm hỏi các ngư dân cũng như nhắc nhở các ngư dân không được chủ quan và luôn chủ động để ứng phó với bão.

Phó Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo tỉnh Quảng Bình phải có phương án cụ thể, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trước hết tập trung bảo đảm an toàn cho các hoạt động trên biển, hướng dẫn các phương tiện, tàu thuyền còn hoạt động trên biển về nơi tránh trú, thoát khỏi vùng nguy hiểm. Tiếp đó, đoàn công tác đã tới thăm cảng Hòn La, nơi ngư dân chịu nhiều thiệt hại trong cơn bão số 2 vừa qua.

BT
Thăm dò khán giả