Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 01:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:13, Thứ 2, 31/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam xử lý các phương tiện hết niên hạn sử dụng

(ANTV) -  UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành công văn yêu cầu xử lý các phương tiện giao thông đường bộ hết niên hạn sử dụng hoặc quá hạn kiểm định lưu thông trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Sở Giao thông vận tải tổng kiểm tra, rà soát, thống kê danh sách các phương tiện ô tô hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định trên địa bàn tỉnh; thông báo công khai danh sách và chủ phương tiện ô tô hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Đồng thời chỉ đạo thanh tra giao thông vận tải phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông - Công an tỉnh và công an các huyện, thị xã, thành phố tổ chức tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường giao thông.

Khi phát hiện phương tiện hết niên hạn sử dụng tham gia giao thông, kiên quyết lập biên bản tịch thu phương tiện và bàn giao phương tiện cho cơ quan chức năng tại địa phương.

UBND tỉnh các huyện, thị xã, thành phố thường xuyên tuyên truyền, khuyến cáo doanh nghiệp, người dân không mua, bán, trao đổi các phương tiện đã hết niên hạn sử dụng.

Quảng Ngãi: Gần 38km đường thủy nội địa thiếu mốc chỉ giới và hệ thống báo hiệu

Mặc dù theo quy định của Bộ Giao thông vận tải về quản lý đường thủy nội địa thì khi đưa các tuyến đường thủy nội địa vào khai thác phải cắm mốc chỉ giới và lắp đặt hệ thống báo hiệu để đảm bảo an toàn giao thông nhưng đến nay, các tuyến đường thủy nội địa của tỉnh Quảng Ngãi vẫn chưa được đầu tư vấn đề này.

Toàn tỉnh Quảng Ngãi hiện có gần 38km chiều dài ở 11 tuyến đường thủy nội địa chưa có mốc chỉ giới và hệ thống báo hiệu. Điều này đã và đang gây khó khăn trong công tác quản lý và ảnh hưởng rất lớn đến sự an toàn trong hoạt động vận tải thủy nội địa.

Để giải quyết vấn đề này, Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi đã đề nghị UBND tỉnh xem xét quyết định cho triển khai dự án xây dựng hệ thống biển báo hiệu đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ngãi do Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi làm chủ đầu tư với tổng kinh phí thực hiện là 4 tỷ đồng.

Địa điểm xây dựng là tại huyện đảo Lý Sơn và huyện Sơn Tây. Dự án này được cho là cần thiết và cấp bách để đảm bảo an toàn cho người dân khi đi lại bằng đường thủy nội địa.

 

BT
Thăm dò khán giả