Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 17:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:19, Thứ 4, 13/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam: Từ ngày 1/7 xử phạt xe máy điện không đăng ký

(ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có nhiều trường hợp sử dụng xe máy điện nhưng không đăng ký, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. 

Kể từ ngày 1-7-2016, lực lượng chức năng sẽ ra quân xử phạt nặng các hành vi vi phạm Luật giao thông đường bộ theo qui định, đặc biệt là đối với những xe máy điện không đăng ký.

Từ nay đến cuối tháng 6 năm 2016, Phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh và Công an 18 huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh tuyên truyền, tăng cường kiểm tra, nhắc nhở, vận động người dân thực hiện việc đăng ký xử dụng xe máy điện.

Kể từ ngày 1-7-2016 trở đi, các trường hợp xử dụng xe máy điện tham gia giao thông không đăng ký đều bị xử phạt nghiêm theo qui định của pháp luật.

Được biết, hiện nay trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có hàng nghìn xe máy điện hoạt động nhưng hầu như ít có trường hợp đăng ký thậm chí khi tham gia giao thông chở quá số người, không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, đánh võng trên đường... tập trung nhiều nhất là thanh thiếu niên, sinh viên, học sinh.

An Giang: Bàn giao công trình “Cổng trường an toàn giao thông"

Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ, Công an tỉnh An Giang đã bàn giao Công trình “Cổng trường an toàn giao thông” tại trường Mẫu giáo Quốc Thái,  huyện An Phú. 

Đây là hoạt động thường niên được tuổi trẻ Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ - Công an tỉnh An Giang duy trì thực hiện suốt 4 năm qua. Công trình lần này được thực hiện với tổng kinh phí 30 triệu đồng do đoàn viên thanh niên của Chi đoàn đóng góp.

Hoạt động này đã góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên đối với cuộc sống cộng đồng “Vì đàn em thân yêu”, giáo dục về lý tưởng sống có trách nhiệm cho đoàn viên thanh niên, thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng “Nông thôn mới” và “Văn minh đô thị”. Đặc biệt nâng cao nhận thức văn hóa giao thông không chỉ cho thanh thiếu niên mà cho cả cộng đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả