Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 10:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:15, Thứ 5, 22/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam tổng kiểm tra xe khách sau Tết

(ANTV) - Tại Quảng Nam, sau kỳ nghỉ tết Mậu Tuất, sáng 21/02, tổ kiểm tra liên ngành đường bộ Quảng Nam đã tăng cường lực lượng ra quân tổng kiểm soát xe khách trên các tuyến quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh qua địa bàn tỉnh.

Trên tuyến Quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh qua địa bàn tỉnh Quảng Nam, Tổ kiểm tra liên ngành đường bộ tập trung chốt chặn kiểm tra đối với các loại xe khách từ Bắc vào Nam. Riêng tại các bến xe liên tỉnh Đại Lộc, Duy Xuyên, Tam Kỳ, Hội An sẽ kiểm tra lệnh xuất bến, kiểm định an toàn kỹ thuật, giá vé...

Theo ghi nhận, năm nay phần lớn các xe khách thực hiện đúng quy định pháp luật, chở đủ, đúng số hành khách theo quy định của từng loại xe. Tại hầu hết các xe kiểm tra, tình trạng nhồi nhét, chở quá số người quy định gây mất an toàn và ảnh hưởng đến hành khách đã giảm hẳn so với các năm trước. Đợt kiểm tra cao điểm của Tổ liên ngành tỉnh Quảng Nam sẽ được kéo dài đến sau ngày 3/3.


Bình Định, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong những ngày Tết, tai nạn giao thông giảm sâu

Trong nỗ lực đảm bảo trật tự an toàn giao thông những ngày tết nguyên đán, tỉnh Bình Định đã triển khai đồng bộ các giải pháp, đồng loạt ra quân và tăng cường tuần tra kiểm soát. Nhờ đó, tình hình giao thông tương đối ổn định, thông suốt.

Theo thống kê, từ 29 tháng Chạp đến mùng 5 Tết, số vụ tai nạn giao thông so với dịp Tết 2017 giảm sâu trên cả 3 tiêu chí (giảm 8 vụ, giảm 6 người bị thương và giảm 4 người chết).

Lực lượng cảnh sát giao thông chủ động tổ chức tuần tra, kiểm soát trên các tuyến có địa bàn phức tạp, trong đó tập trung xử lý vi phạm về nồng độ cồn, chở quá tải trọng, chạy quá tốc độ quy định, dừng đỗ trái quy định đối với mô tô, xe khách và ô tô con.

Đã lập biên bản xử lý gần 900 trường hợp vi phạm, trong đó: mô tô chiếm gần 80% với các lỗi vi phạm chủ yếu là không đội mũ bảo hiểm, nồng độ cồn, chở quá số người và chạy quá tốc độ quy định.

 

BT
Thăm dò khán giả