Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 11:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:54, Thứ 5, 21/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam tiêm vaccine COVID-19 cho đồng bào vùng cao

(ANTV) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 xâm nhập và lây lan mạnh tại một số huyện miền núi Quảng Nam trong những ngày qua, trong đó phần lớn là đồng bào dân tộc thiểu số; ngoài việc đẩy mạnh truy vết, khoanh vùng dập dịch, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng đang gấp rút tiêm phòng vaccine cho bà con đồng bào tại các địa phương vùng cao để phòng, chống dịch.

Mặc dù trời mưa to, nhưng cũng như nhiều đồng bào trong thôn, anh Bling Nát đã đến trung tâm xã Bha Lêê để tiêm vaccine phòng chống COVID-19.

Khi biết thông tin tại khu vực các huyện Phước Sơn, Nam Giang, xuất hiện nhiều ca dương tính COVID-19,  600 bà con Cơ Tu ở xã Bha Lêê rất lo lắng. Bởi vậy khi được mời đi tiêm vắc xin phòng COVID-19, người dân đã nhanh chóng có mặt tại trung tâm xã Bha Lêê.

Mặc dù vừa khắc phục hậu quả mưa lũ trong những ngày qua. Song tỉnh Quảng Nam vẫn chỉ đạo các huyện, nhất là ở những điểm đang bùng phát dịch như Nam Giang, Phước Sơn sớm hoàn thành tiêm chủng vaccine.

Bên cạnh đó, các địa phương vùng xanh như Tây Giang, Đông Giang đẩy mạnh truyền thông, tăng cường kiểm soát, khống chế không để dịch COVID-19 từ bên ngoài lây lan vào địa phương.

Đến thời điểm hiện nay, tỉnh Quảng Nam đã nhận trên 666.550 liều vaccine, tiến hành tiêm phòng trên 448.694 mũi cho người dân. Riêng với các huyện miền núi đang bùng phát dịch COVID-19, tỉnh Quảng Nam đang tập trung thần tốc để dập dịch.

Còn ở các huyện vùng biên, tỉnh Quảng Nam tiếp tục phủ kín vắc xin, đẩy mạnh truyền thông, nâng cao nhận thức phòng dịch cho bà con dân tộc thiểu số. Từ đó, các huyện vùng biên sẽ tiếp tục giữ vững thành trì chống dịch an toàn ở khu vực miền núi Quảng Nam.

BT
Thăm dò khán giả